Thị xã Sa Pa họp triển khai tổ chức Lễ hội mùa đông “Sa Pa - Thiên đường Tuyết rơi” năm 2022

Chiều 1/12, UBND thị xã Sa Pa họp triển khai tổ chức Lễ hội mùa đông “Sa Pa - Thiên đường Tuyết rơi” năm 2022. Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo Phòng VHTT; Trung tâm VHTT – TT thị xã; Trung tâm Y Tế; Công an thị xã; Phòng QLĐT; UBND phường Sa Pa.

Quang cảnh cuộc họp

Lễ hội mùa Đông: “Sa Pa - Thiên đường tuyết rơi” sẽ được khai mạc vào lúc 19h30 phút ngày 23/12/2022 tại sân Quần thị xã Sa Pa. Nối tiếp là nhiều hoạt động hấp dẫn như: chương trình văn nghệ “Chào mừng năm mới 2023”; Đón đoàn du khách đầu tiên đến với Sa Pa năm 2023 - Khởi động chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Chương trình nghệ thuật thực cảnh “Sa Pa lặng lẽ yêu - The Mong Show” sẽ là điểm nhấn của lễ hội mùa đông 2022.

Ngoài ra, điểm nhấn của Lễ hội là Chương trình nghệ thuật thực cảnh “Sa Pa lặng lẽ yêu - The Mong Show", tái hiện lại không gian sinh hoạt văn hóa dân tộc Mông Sa Pa xưa; Hoạt động trải nghiệm không gian Tuyết Sa Pa, tái hiện không gian tuyết phục vụ nhu cầu trải nghiệm và chụp ảnh của du khách; Chương trình: Fansipan - Thiên đường tuyết rơi" do các doanh nghiệp tổ chức tại Ga đi Cáp treo Fansipan Legend diễn ra từ ngày 10/12/2022 đến hết kỳ nghỉ lễ tết Dương lịch nhằm tái hiện không gian tuyết kết hợp giới thiệu sinh hoạt văn hóa các dân tộc Lào Cai cũng hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Đại biểu thảo luận các giải pháp triển khai tổ chức thực hiện

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đưa ra ý kiến góp ý để thị xã có sự chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức lễ hội như: Công tác đón tiếp đại biểu; chỉnh trang đô thị; phân luồng đảm bảo an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ; an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống dịch bệnh…

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công để tổ chức tốt Lễ hội mùa đông năm 2022. Phòng VHTT tiếp tục khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện đón đoàn du khách đầu tiên đến với Sa Pa năm 2023. Phòng QLĐT rà soát lại hệ thống đèn điện chiếu sáng đô thị; thông báo cho các nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ cũng như tạm dừng thi công trong những ngày diễn ra Lễ hội để đảm bảo cho việc lưu thông. UBND phường Sa Pa và các đơn vị liên quan đẩy mạnh việc xử lý tình trạng chèo kéo, đéo bám, ăn xin, bán hàng rong; xử lý dứt điểm tình trạng nhân viên các nhà hàng tràn ra lòng đường mời chào du khách; tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường; chăm sóc, bổ sung hoa, cây cảnh để tạo mỹ quan đô thị; đảm bảo công tác VSATTP; phòng chống dịch bệnh…