Thị xã Sa Pa: Khen thưởng 270 học sinh tiêu biểu, xuất sắc năm học 2022 – 2023

Sáng 31/5, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng 270 học sinh tiêu biểu, xuất sắc năm học 2022 – 2023. Tham dự có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phùng Mạnh Khanh, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện các cơ quan, đơn vị.

Quang cảnh Lễ tuyên dương.

Năm học 2022 – 2023, quy mô trường lớp học được sắp xếp theo hướng thu gọn đầu mối, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. 100% học sinh từ lớp 3, lớp 4, lớp 5 được đưa về ở bán trú, học tại trường chính. Tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần cấp THCS đạt 97,92%, cấp Tiểu học đạt 98,86%. Công tác PCGD, XMC được duy trì bền vững và nâng cao chất lượng. 16/16 xã, phường duy trì đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 5 tuổi; 07/16 xã, phường đã đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 4 tuổi; 16/16 xã, phường được công nhận đạt chuẩn PCGD Tiểu học mức độ 3; Thị xã Sa Pa đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2. Tỷ lệ phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS đạt 84,76%. Trong năm học, có 2138 lượt học sinh đạt giải các môn văn hóa, thể dục thể thao, các môn thi chuyên biệt cấp thị xã, cấp tỉnh (tăng 459 lượt giải so với năm học 2021-2022).

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư TT Thị ủy tặng giấy khen cho học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của ngành GDĐT thị xã, đặc biệt là thành tích của các em học sinh tiêu biểu, xuất sắc. Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Thào A Sinh cho rằng, thành tích đó phản ánh sự phấn đấu nỗ lực và tài năng của mỗi cá nhân; sự chia sẻ, đồng hành của bạn bè, sự giúp đỡ, dạy dỗ tận tình của các thầy giáo, cô giáo và sự chăm sóc của các bậc phụ huynh. Đây cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, nhà trường và toàn xã hội.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của thị xã luôn gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi. Các em học sinh cần ghi nhớ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; không ngừng học tập, rèn luyện, sáng tạo; biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè, cùng thi đua, tiến bộ...

Tại Lễ tuyên dương khen thưởng, 67 em học sinh được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023; UBND thị xã Sa Pa tặng giấy khen cho 270 học sinh. Ngoài ra, Hội khuyến học thị xã trao thưởng cho 55 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và 26 giáo viên tiêu biểu; UBND thị xã khen thưởng 12 thầy cô giáo, 26 học sinh đạt thành tích xuất sắc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh, giải Taekwwondo các lứa tuổi trẻ tỉnh Lào Cai, giải Taekwwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ nhất và kỳ thi trạng nguyên tiếng việt cấp Quốc gia năm học 2022 – 2023.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)