Thị xã Sa Pa là đô thị xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng đô thị Xanh - Sạch - Đẹp năm 2023

Mới đây, tại tại thành phố Đà Lạt, Hiệp hội các đô thị Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên năm 2023 với chủ đề “Xây dựng đô thị thông minh, Xanh - Sạch - Đẹp – Sáng, gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu”. Tham dự có Ông Bùi Hồng Minh, Thứ trưởng Bộ xây dựng cùng đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và hơn 80 hiệp hội đô thị các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Về phía thị xã Sa Pa có lãnh đạo phòng Quản lý đô thị.

anh tin bai

Quang cảnh.

Với chủ đề “Xây dựng đô thị thông minh, xanh, sạch đẹp sáng gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu”, năm 2023, hiệp hội các đô thị Việt Nam đã thực hiện hiệu quả việc quy hoạch, phát triển đô thị theo kế hoạch được duyệt, hướng tới đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị, kế hoạch phát triển đồng bộ, hiện đại hóa hạ tầng, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh hiện đại, khắc phục các hạn chế, yếu kém, nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch. Với trên 900 đô thị các loại, hiện nay tỷ lệ đô thị hóa các đô thị đạt trên 42%, tỷ lệ cấp nước sạch khu vực đô thị đạt trên 94%, tỷ lệ thu gom, vận chuyển rác thải đạt 100%, hệ thống điện chiếu, sáng, thoát nước được đầu tư, đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị.

Tại hội nghị, đại diện hiệp hội đô thị một số tỉnh, thành trên toàn quốc cũng đã trình bày các tham luận làm rõ thêm những hình thức, cách làm trong việc triển khai quy hoạch, phát triển đô thị ở từng địa phương, khu vực, những kinh nghiệm mô hình, cách làm mới trong việc quy hoạch, xây dựng phát triển đô thị nhằm giúp cho các tỉnh, thành có tư liệu, kinh nghiệm quý, từ đó áp dụng vào thực tiễn quy hoạch, phát triển đô thị. Thị xã Sa Pa cũng có nội dung tham luận với chủ đề “Giao thông xanh cho đô thị thích ứng biến đổi khí hậu”; phương tiện xanh của Sa Pa - xe điện phục vụ người dân và du khách.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ xây dựng Bùi Hồng Minh ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động của Hiệp hội các đô thị Việt Nam trong việc đóng góp, xây dựng các vấn đề quy hoạch, phát triển đô thị. Thứ trưởng Bộ xây dựng cho rằng, trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đòi hỏi vấn đề quy hoạch, phát triển đô thị càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, việc quy hoạch phát triển đô thị tốt sẽ tạo động lực cho sự phát triển, vì vậy, Hiệp hội cần phát huy hơn nữa vai trò cầu nối giữa đô thị và nguồn lực về tri thức, kinh nghiệm trong nước và quốc tế, thông qua các hoạt động nâng cao năng lực, phản biện xã hội, tư vấn chính sách, xây dựng và phát triển đô thị bền vững, thích ứng với biến đỗi khí hậu. Cùng với đó làm tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn, phản ánh kịp thời các khó khăn, vướng mắc của địa phương trong thực thi phát luật, kiến nghị điều chỉnh cơ chế chính sách liên quan đến quản lý đô thị và mở rộng hợp tác quốc tế trao đổi giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn.

anh tin bai

Trao giải.

Dịp này, Hiệp hội các đô thị Việt Nam đã khen thưởng cho 45 đô thị có nhiều thành tích trong xây dựng đô thị thông minh, Xanh - Sạch - Đẹp – Sáng, gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu, thị xã Sa Pa vinh dự là 1 trong 45 đô thị được khen thưởng trong dịp này.

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập