Thị xã Sa Pa làm việc với đoàn công tác Công ty Cổ phần Altai Sibiri (CHLB Nga) về tiềm năng cơ hội xuất nhập khẩu sản phẩm vùng Siberia

Chiều 9/12, UBND thị xã Sa Pa có buổi làm việc với đoàn công tác Công ty Cổ phần Altai Sibiri (CHLB Nga) về tiềm năng cơ hội xuất nhập khẩu sản phẩm vùng Siberia (Nga); tiềm năng đầu tư dự án xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển du lịch tại thị xã Sa Pa. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện một số phòng, ban, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc.

Về phía đoàn công tác Công ty Cổ phần Altai Sibiri có ông Lysenok Yura, Giám đốc Nhà máy sản xuất Công ty Terre Siberia, CHLB Nga; ông Trần Văn Tám, Chủ tịch Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri; ông Đồng Anh Tú, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vinaconex 2; ông Lê Mộng Lâm, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ chuyển giao công nghệ.

anh tin bai

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Công ty Cổ phần Altai Sibiri đã giới thiệu đến thị xã sản phẩm nhà làm bằng vật liệu mới từ gỗ tuyết tùng. Đây là loại gỗ phổ biến ở vùng Siberia (CHLB Nga) đã được nhiều thị trường trên thế giới đón nhận và ứng dụng vào các sản phẩm của mình. Với ưu điểm nhẹ, thơm, những ngôi nhà làm bằng gỗ tuyết tùng có thẩm mỹ cao, sang trọng hơn, tốt cho sức khỏe, không phát sinh nhiều chi phí hoàn thiện, tạo ra sự thoải mái và ấm áp cho ngôi nhà với môi trường sống đầy năng lượng. Đặc biệt, việc xây dựng những ngôi nhà bằng gỗ sẽ góp phần giảm thiểu việc thay đổi hiện trạng, kết cấu của đất, không ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên, trật tự xây dựng.

Tại buổi làm việc, UBND thị xã Sa Pa cũng đã thông tin khái quát về các Quy hoạch trên địa bàn thị xã; giới thiệu về tiềm năng xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp, công thương của thị xã.

anh tin bai

 

Các đại biểu cũng tiến hành, thảo luận, xem xét tính phù hợp của vật liệu gỗ tuyết tùng đối với đặc điểm khí hậu của Sa Pa. Việc thiết kế, xây dựng các mẫu nhà bằng vật liệu gỗ mới cũng phải gắn với bản sắc văn hóa dân tộc Sa Pa. Nghiên cứu, thực hiện xây dựng mô hình điểm để kiểm chứng tính hiệu quả, khả thi của sản phẩm vật liệu mới. Các đại biểu cũng nêu lên những băn khoăn đối với giá thành sản phẩm, phương án thi công xây dựng, cơ chế chính sách của nhà nước đối với sự hợp tác giữa hai bên trong việc xuất khẩu.

anh tin bai

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho rằng: Đây là sản phẩm vật liệu mới rất phù hợp với định hướng phát triển du lịch bền vững của Sa Pa. Sản phẩm vừa mang tính hiện đại nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa dân tộc và không làm tổn hại đến cảnh quan thiên nhiên. Quan điểm của thị xã sẽ tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp trong việc sử dụng sản phẩm vật liệu mới. Tuy nhiên, các phòng, ban liên quan, các doanh nghiệp cũng cập phải tuân thủ theo quy định của pháp luật; quan tâm, nghiên cứu kĩ các quy định hiện hành liên quan đến việc cấp phép xây dựng; hướng dẫn, giúp đỡ nhau trong việc thử nghiệm, lựa chọn xây dựng mô hình điểm; tập trung nghiên cứu, hoàn thiện các thủ tục để đẩy nhanh việc xúc tiến hợp tác. 

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập