Thị xã Sa Pa ra mắt phần mềm ứng dụng du lịch thông minh “Sa Pa Tour”

Chiều 10/5, UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Công ty Cổ phần IGB – IGB Group tổ chức hội nghị bàn giao và ra mắt phần mềm ứng dụng du lịch thông minh “Sa Pa Tour”. Tham dự có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Vũ Xuân Nguyên, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần IGB; các đơn vị, doanh nghiệp, công ty dịch vụ lữ hành trên địa bàn thị xã.

anh tin bai

Đại biểu dự.

 Xác định việc ứng dụng công nghệ vào ngành dịch vụ mũi nhọn, là bước đà quan trọng góp phần thúc đẩy Sa Pa trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế. UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Công ty Cổ phần IGB đã nghiên cứu, phát triển và hình thành website du lịch thông minh và phần mềm ứng dụng du lịch thông minh – “Sa Pa tour” phiên bản 1.0. Đây là website và phần mềm ứng dụng đưa ra giải pháp công nghệ đột phá số hoá 5 dịch vụ bao gồm: du lịch địa danh, văn hóa bản địa, sản phẩm truyền thống, ẩm thực, nghỉ dưỡng. Ứng dụng cũng được xây dựng và cung cấp trên cửa hàng của các thiết bị di động thông minh như App Store hay CH Play.

anh tin bai

Các đại biểu nghiên cứu tài liệu sử dụng phần mền Sa Pa tour

Website du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh - Sa Pa Tour trên thiết bị di động cung cấp thông tin, hình ảnh một cách chính xác về các điểm du lịch, các di tích văn hóa, lễ hội, sự kiện…trên địa bàn thị xã cũng như cung cấp các dịch vụ về du lịch như: ăn, nghỉ, đi lại, mua sắm, tham quan, trải nghiệm đến nhân dân, du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tạo điều kiện cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp giám sát hoạt động của đơn vị cũng như tham gia vào quá trình xây dựng chính quyền số, doanh nghiệp số trong thời đại công nghệ 4.0.

anh tin bai

Tại lễ ra mắt, UBND thị xã Sa Pa và Công ty Cổ phần IGB đã tiến hành ký kết hợp đồng sử dụng phần mềm. Công ty Cổ phần IGB cũng trao biển và giấy chứng nhận bàn giao phần mềm cho UBND thị xã Sa Pa. (Ảnh trên).

anh tin bai

Lãnh đạo thị xã Sa Pa tặng quà lưu niệm Công ty IGB.

 Các đại biểu, đơn vị doanh nghiệp cũng đã được trải nghiệm thực tế hoạt động của phần mềm du lịch thông minh thị xã Sa Pa. Đồng thời đóng góp ý kiến để sản phẩm ngày càng hoàn thiện, gần gũi, dễ sử dụng hơn với người dùng.

Với định hướng phát triển mở rộng hơn, trong những giai đoạn tiếp theo Công ty Cổ phần IGB sẽ tiếp tục phối hợp với UBND thị xã nghiên cứu, tích hợp thêm công nghệ tiên tiến nhất để sản phẩm trở nên thông minh hơn giúp du lịch của Sa Pa ngày một phát triển, thông qua công nghệ tiến tới toàn cầu.

anh tin bai

Đại biểu trao đổi về tính năng ứng dụng Sa Pa tour.

Ứng dụng “Sa Pa Tour” được phát triển không chỉ giúp thị xã Sa Pa dễ dàng kiểm soát các hoạt động kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp, đơn vị, hộ kinh doanh có thể khai thác, truyền thông, quảng bá sản phẩm dịch vụ tới gần du khách, giúp du khách có thể trải nghiệm Sa Pa an toàn, tiện lợi.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập