Thị xã Sa Pa – Thành phố Hội An: Đẩy mạnh công tác truyền thông, tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, phát triển du lịch

Xúc tiến, đẩy mạnh công tác Truyền thông, tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, phát triển du lịch. Đó là nội dung chính tại buổi làm việc giữa thị xã Sa (tỉnh Lào Cai) và thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) diễn ra sáng nay 19/2 tại Hội trường Thị uỷ Sa Pa, với chủ đề “trao đổi về công tác quản lý, phát  triển du lịch”.

Quang cảnh làm việc.

Tham gia về phía thành phố Hội An có đồng chí Trần Ánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Vinh, UV BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ; lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của  thành  phố. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng, Thường trực HĐND, UBND thị xã, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của thị xã.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Sa Pa Phan Đăng Toàn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai địa phương đã thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế- xã hội, nhất là trong lĩnh vực du lịch. Cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, những giải pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý đô thị, phát triển các loại hình du lịch dịch vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại thị xã Sa Pa và thành phố Hội An.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hội An Trần Ánh phát biểu tại buổi làm việc.

Hai bên cũng thống nhất phối hợp triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ quản lý lữ hành, vận chuyển, lưu trú, tài nguyên và các sản phẩm, dịch vụ du lịch. Tổ chức khảo sát, kiểm tra việc thực hiện Chương trình hợp tác. Thường xuyên và định kỳ hàng quý, trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch. Đồng thời, phối hợp tuyên tuyền, quảng bá, mở rộng thị trường khách du lịch trong và ngoài nước. Liên kết, hợp tác kết nối tuyến tour đón khách du lịch. Trước mắt đẩy mạnh công tác truyền thông, xây dựng các kế hoạch chương trình hợp tác cụ thể để triển khai.

Trong không khí thân mật, cởi mở, ấm áp của những ngày đầu xuân năm mới Giáp thìn 2024, lãnh đạo 2 địa phương đã trao quà, chụp ảnh lưu niệm, cùng chúc cho sự hợp tác của hai bên ngày càng bền chặt, phát triển.

Lãnh đạo hai đơn vị trao tặng quà lưu niệm.

Kể từ năm 2012, sau khi Huyện Sa Pa trước đây (nay là thị xã Sa Pa) ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác về quản lý đô thị và phát triển du lịch với thành phố Hội An, 2 bên đã thường xuyên trao đổi, giúp đỡ nhau kinh nghiệm trên các mặt liên quan, nhất là du lịch và dịch vụ. Luân phiên 2 năm một lần Sa Pa và Hội An đều cử đoàn đại biểu địa phương đến thăm hỏi lẫn nhau để cùng học tập, trao đổi, đúc rút kinh nghiệm thắt chặt mối quan hệ giao lưu, hợp tác …

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)