Thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật đợt 1 năm 2024

Ngày 05/04, tại hội trường Trung tâm Chính trị, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) thị xã Sa Pa đã tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật đợt 1 năm 2024.

Quang cảnh.

Tham gia Hội nghị có trên 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước trên địa bàn thị xã; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.

Tại hội nghị đã trao đổi nội dung về Luật đất đai số 31/2024/QH15; Luật căn cước công dân năm 2023; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở năm 2023. Cùng với đó, các đại biểu được phổ biến một số nội dung cơ bản của một số văn bản pháp luật Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 6, kỳ họp bất thường lần thứ 5; triển khai phổ biến pháp luật theo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; các văn bản quy phạm pháp luật khác của Trung ương và địa phương ban hành…

Việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm phát huy dân chủ, góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức, cá nhân; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước và vai trò điều tiết, quản lý của Nhà nước.

Hội nghị góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là giúp các đại biểu nâng cao kiến thức, nắm chắc hơn những luật mới và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình trong thời gian tới.

Lò Thị Thúy Ngọc – Trợ giúp pháp lý Sa Pa