Thị xã Sa Pa: Tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Sa Pả

Sáng ngày 8/11, thị xã Sa Pa đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Sa Pả.

anh tin bai

Đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy; UB MTTQ thị xã; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn; Đảng ủy – HĐND – UBND phường và đông đảo người dân, cán bộ, đảng viên phường Sa Pả.

anh tin bai

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã được thông tin  tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ANQP 10 tháng đầu năm 2023; những chủ trương của Trung ương, của tỉnh, của thị xã về những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã Sa Pa và phường Sa Pả trong thời gian tới.

anh tin bai

Tại hội nghị đã có 12 ý kiến, kiến nghị tới lãnh đạo thị xã và các phòng ban chuyên môn liên quan đến một số nội dung: Bảo tồn cây đào mèo, phát triển cây mắc ca, hành vi ứng xử tại khu vực chợ văn hóa Sa Pa, hương hướng quy ước phải hợp với lòng dân; đầu tư mới và sửa chữa một số đường điện tại Sâu Chua cũng như điện đường tại cổng chào Sa Pa; Ngõ 347 mưa to dẫn đến nước, đất đá tràn ra đường gây nguy hiểm cho các hộ dân; Quy hoạch khu thể thao Sâu Chua, dự án Vườn đào gây khó khăn cho người dân trong việc cấp bìa cũng như di chuyển hộ dân tái định cư mới; Chế độ chinh sách cho người có công; Chuyển đổi kinh tế cơ cấu cây trồng, cải tạo đất sản xuất nông nghiệp; Công tác trình trang đô thị, đỗ xe tại vỉa hè; địa giới hành chính giữa phường Sa Pa và các xã, phường giáp ranh; Bảo hiểm xã hội…Hội nghị cũng đã được nghe những ý kiên trả lời từ các phòng ban chuyên môn, đại diện phường Sa Pa về các nội dung mà người dân đã có ý kiến.  

anh tin bai

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cho rằng trên cơ sở những ý kiến và những giải đáp của các phòng ban chuyên môn cũng như đại diện phường Sa Pa một phần nào đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của người dân, tuy vậy những ý kiến vẫn chưa đáp ứng được thỏa mãn hết những ý kiến của người dân, nhưng trên tinh thần phải tuân thủ pháp luật, để giải quyết các vấn đề cho người dân cho thấu tình đạt lý thị xã sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn vận dụng, tránh máy móc để giải quyết vấn đề cho người dân, trả lời ý kiến của người dân  và phương hướng trong thời gian tới tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy cho biết:  Đối với những ý kiến liên quan đến bộ máy tại phường Sa Pả và công tác cán bộ, đồng chí đề nghị Thường trực, Ban thương vụ, Ban chấp hành phường xác định nhiệm vụ chung, bám sát tâm tự nguyện vọng người dân thực hiện trên quy định pháp luật nhưng quan đâm tâm tư nguyện vọng người dân để giải thích cho người dân. Quan tâm tới các vấn đề an sinh xã hội, bảo hiểm y tế thực hiện đúng chính sách cho người dân, với giảm nghèo phường rà soát thống kê để có phương án hỗ trợ, đề xuất với thị xã. Đối với nhà văn hóa thôn, phường chủ động phối với phòng văn hóa, giáo dục để có phướng án thực hiện sớm cho người dân. Tập chung giải quyết cấp bìa đỏ cho người dân theo chính sách chung, phường có hỗ trợ, giải thích cho các hộ dân…để nghị phường phát sổ tay đô thị - nông thôn để người dân xem và thực hiện.  Lãnh đạo phường đi khảo sát đường dân sinh có thể làm, đoạn nào có thể xã hội hóa để thực hiện sớm. Giải phóng mặt bằng phải công khai để hộ dân trong vùng dự án yên tâm. Vỉa hè, cảnh quan phường làm hết sức quyết liệt ra quân xử lý vi phạm tạo cảnh quan. Kiểm tra, rà soát và xử lý các vấn đề nhức nhối tại các tuyến đương quanh chợ Văn hóa Sa Pa. Địa giới hành chính, thống nhất phương án, phường phối hợp với các phòng ban rà soát tổng thể bất cập địa giới hành chính trong nội bộ thị xã, với huyện giáp ranh, từ đó có kiến nghị với thị xã để trình với tỉnh. Thời gian tới Cấp ủy chính quyền phường đoàn kết, cố găng giải quyết các ý kiến, kiến nghị cho người dân.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 24
 • Hôm nay: 1,868
 • Trong tuần: 12,816
 • Tất cả: 2,917,027
Đăng nhập