Thị xã Sa Pa: Tổ chức Lễ hội đền Mẫu Thượng năm 2023

Sáng 22/4 (tức ngày 3/3 năm Quý Mão) thị xã Sa Pa long trọng tổ chức Lễ hội Đền Mẫu thượng năm 2023.

anh tin bai

Đại biểu dự Lễ hội Đền Mẫu Thượng.

Dự Lễ có đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa.

anh tin bai

Nghi lễ khởi hành rước kiệu Mẫu từ Đền Mẫu Sơn về Đền Mẫu Thượng theo các tuyến đường Ngũ Chỉ sơn - Thác Bạc - Nguyễn Chí Thanh - Đền Mẫu Thượng. Trong không gian linh thiêng, trang nghiêm tại Di tích lịch sử - Văn hóa đền Mẫu Thượng thuộc tổ 3, phường Phan Si Păng - ngôi Đền cổ linh thiêng được hình thành cách đây gần 200 năm, Lễ tế dân gian và lễ dâng hương được diễn ra trang trọng để tưởng nhớ, tri ân thánh Mẫu Liễu Hạnh, một trong những vị thánh bất tử trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Thánh Mẫu Liễu Hạnh đã để lại nhiều phúc đức cho đời, được nhân dân ca tụng. Với công lao mở mang nghề nghiệp, chấn hưng những vùng quê, phù hộ cho các đời vua dẹp giặc giữ yên bờ cõi , ban phước lành cho dân chúng, diệt điều ác để muôn dân được ấm no, hạnh phúc.

anh tin bai

Nghi lễ đọc trúc thư.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử đất nước và những biến cố của thời gian, Đền Mẫu Thượng Sa Pa đã được trùng tu, tôn tạo khang trang và uy linh như ngày hôm nay. Đồng thời, Đền là di tích gắn liền với đời sống tâm linh và tín ngưỡng thờ Mẫu của người dân thị xã Sa Pa và du khách tới tham quan, chiêm bái.

anh tin bai

Thường trực Thị ủy dâng hương tại Đền Mẫu Thượng.

Lễ hội Đền Mẫu thượng được thị xã Sa Pa tổ chức hàng năm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu  một di sản văn hóa đặc sắc của người Việt với đầy đủ các giá trị, biểu tượng văn hóa, nghi lễ truyền thống, góp phần làm phong phú và sâu sắc thêm những hình thức tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên của Nhân dân ta.

Phạm Quỳnh - Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 16
 • Hôm nay: 520
 • Trong tuần: 5,384
 • Tất cả: 2,769,457
Đăng nhập