Thị xã Sa Pa: Trên 300 đại biểu dự Lễ ra quân thực hiện năm An toàn giao thông; triển khai năm văn minh đô thị - nông thôn 2024

Sáng ngày 1/2, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ ra quân thực hiện năm An toàn giao thông ( ATGT) 2024; Phát động triển khai năm văn minh đô thị - nông thôn 2024; Phát động tháng cao điểm quản lý trật tự đô thị - nông thôn, ATGT, vệ sinh môi trường trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Quang cảnh.

Tham dự và chỉ đạo Lễ ra quân, có đồng chí Cao Bá Quý, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông thị xã; các đồng chí UVBTV Thị ủy; Thành viên Ban An toàn giao thông thị xã; Hiệp hội du lịch thị xã; lãnh đạo, cán bộ công chức các tổ chức chính trị xã hội thị xã, các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp; đại diện các xã, phường cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên; học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Năm 2023, Thị xã đã kiện toàn Ban Chỉ đạo giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội thị; Xây dựng, ban hành và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 265 của UBND thị xã Sa Pa lập lại trật tự giao thông đường bộ trên địa bàn thị xã ;Xây dựng và ban hành sổ tay đô thị  - nông thôn với mục tiêu xây dựng Sa Pa trở thành khu du lịch mang tầm cỡ quốc tế với tiêu chí “Sáng   xanh   sạch   đẹp gắn với tăng trưởng xanh”.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trật tự ATGT được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT với việc xây dựng 17 mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”; ký cam kết đảm bảo TTATGT với 43 cá nhân, 06 doanh nghiệp, 200 lái xe kinh doanh vận tải; phát1800 cuốn cẩm nang, trên 10.600 tờ rơi. Kết quả xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn đạt hiệu quả cao, vượt chỉ tiêu 433% so với chỉ tiêu do UBND tỉnh giao.

anh tin bai

Phát động  tại Lễ ra quân, đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng Ban an toàn giao thông thị xã  nhấn mạnh: Thực hiện chủ đề năm ATGT 2024 : "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết", cũng như  triển khai  có hiệu quả năm văn minh đô thị - nông thôn 2024; tháng cao điểm quản lý trật tự đô thị - nông thôn, ATGT, vệ sinh môi trường trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông,  văn minh đô thị- nông thôn trong mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên. Các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, trật tự đô thị- nông thôn. Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến văn minh đô thị- nông thôn. Tập trung xử lý, khắc phục các điểm đen về ATGT; xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lề đường, lập lại trật tự và văn minh đô thị.

Phấn đấu giảm bền vững cả 3 tiêu chí về số vụ, số người bị thương và số người chết do tai nạn giao thông so với năm 2023; Phát động toàn hệ thống chính trị và nhân dân thị xã Sa Pa triển khai vận động thực hiện và thực hiện xây dựng đô thị - nông thôn với chủ đề “đô thị - nông thôn Sa Pa sáng, xanh, sạch, đẹp gắn với tăng trưởng xanh”. Thực hiện ký cam kết với 15 tiêu chí , trong đó có nội dung: Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật, quy định của nhà nước về quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, GPMB các dự án trên địa bàn. Không để phát sinh mới trường hợp sử dụng đất sai mục đích, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định, xây dựng không phép; Duy trì phong trào tổng vệ sinh Sa Pa Sạch định kỳ vào chiều Thứ Sáu (Thứ Sáu Xanh) đối với công sở; và Chủ Nhật (Chủ Nhật Sạch) đối với thôn, tổ dân phố; Chỉnh trang quảng cáo ở đô thị, nông thôn; tăng thêm các tuyến đường được chỉnh trang vỉa hè, các ngõ, xóm, vườn hoa sáng, xanh, sạch, đẹp. Từ nay đến tết Nguyên đán Giáp Thìn, tổ chức 3 đợt tổng vệ sinh môi trường  ở tất cả các xa. Phường vào các ngày cuối tuần…

anh tin bai

Tiếp đó, đại diện các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và các  cháu học sinh cũng đã lên phát biểu, cam kết thực hiện các nội dung đã được triển khai.

anh tin bai

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng tham gia diễu hành qua các tuyến đường trung tâm thị xã... Để tuyên truyền tới mọi người dân về việc chấp hành, đảm bảo ATGT, văn minh đô thị - nông thôn năm 2024 cũng như thực hiện tháng cao điểm quản lý trật tự đô thị - nông thôn, ATGT, vệ sinh môi trường trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Lê Hưng - Hoàng Luyến ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)