Thị xã Sa Pa: Triển khai công tác tổ chức Chương trình chào mừng ngày Quốc tế Yoga lần thứ X tại thị xã Sa Pa

Sáng ngày 24/5, đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa chủ trì cuộc họp triển khai công tác tổ chức chương trình chào mừng ngày Quốc tế Yoga lần thứ X tại thị xã Sa Pa.

Tham gia Cuộc họp có đại diện các phòng: văn hoá, thông tin; phòng tài chính kế hoạch, trung tâm Y tế, Trung tâm VH, TT-TT thị xã; Ban Quản lý phát triển du lịch và Di tích; đại diện 02 câu lạc Yoga trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đại diện Ban Quản lý, phát triển du lịch và Di tích thông qua Kế hoạch.

Chương trình Chào mừng ngày Quốc tế Yoga lần thứ X năm 2024 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 17 năm Ngày thiết lập Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Ấn Độ; Kỷ niệm lần thứ 78 ngày Độc lập của Ấn Độ. Tăng cường sự gắn kết, giao lưu tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân các dân tộc Sa Pa, tỉnh Lào Cai với nhân dân Ấn Độ.

Các hoạt động chính của ngày Quốc tế Yoga lần thứ X, năm 2024 tại thị xã Sa Pa bao gồm. Trưng bày Không gian Yoga tại Sa Pa từ ngày 20-22/6/2024 trong Công viên Văn hoá các dân tộc thị xã Sa Pa; trưng bày tư liệu, hình ảnh giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Yoga tại Ấn Độ, trên thế giới và tại Việt Nam; các sản phẩm bổ trợ sức khoẻ của các dân tộc trên địa bàn thị xã Sa Pa; Gala giao lưu văn hoá Việt- Ấn; giao lưu và biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Việt Nam và Ấn Độ, các ngôi sao Yoga trong nước và Quốc tế; kết hợp với Chương trình nghệ thuật của các dân tộc thị xã Sa Pa thời gian 20h ngày 21/6/2024 tại sân Quần thị xã Sa Pa. Chương trình đồng diễn Yoga, chào mừng ngày Quốc tế Yoga năm 2024, tổ chức vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Văn hoá các dân tộc thị xã Sa Pa.

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan, đơn vị đã nêu ý kiến về công tác chuẩn bị mọi điều kiện cho việc tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại thị xã Sa Pa.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh về các phương án chuẩn bị cho ngày Quốc tế Yoga. Công tác tổ chức phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, chống lãng phí tạo không khí vui tươi, phấn khởi tạo hình ảnh đẹp gắn kết mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lào Cai, Việt Nam với Ấn Độ qua đó thu hút sự quan tâm, tham gia tập luyện Yoga và hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga. Đồng thời quảng bá hình ảnh của Sa Pa đến với đông đảo du khách tronc nước và Quốc tế...