Thường trực Thị uỷ, UBND thị xã làm việc với các Ban quản lý Dự án của tỉnh về đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án đầu tư trên địa bàn

Chiều 14/2, UBND thị xã Sa Pa có buổi làm việc với các Ban quản lý Dự án của tỉnh, nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc. Tham dự có lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; các phòng ban, cơ quan chuyên môn, UBND một số xã phường.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện các Ban quản lý Dự án của tỉnh đã báo cáo nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án. Hiện nay tiến độ thực hiện một số dự án, công trình do Ban QLDA đầu tư xây dựng, Ban Quản lý Bảo trì đường bộ; Ban QLDA ODA&ĐTXD còn chậm so với kế hoạch. Trong đó, có một số dự án trọng điểm như: Dự án phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông GMS lần thứ 2 – Tiểu dự án đô thị Sa Pa sử dụng vốn vay ngân hàng phát triển Châu Á; dự án xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên QL 4D qua địa phận thị xã Sa Pa; dự án xây dựng 2 công trình trụ sở làm việc các cơ quan hành chính thị xã Sa Pa và công trình hạ tầng kỹ thuật trung tâm hành chính mới thị xã Sa Pa… Hầu hết các dự án đầu tư trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp một số khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hồ sơ thủ tục…

Tại cuộc họp, đại biểu đã tham gia ý kiến, đề xuất giải pháp tháo gỡ đối với các công trình, dự án đang thực hiện chậm, kéo dài. Đại diện các Ban quản lý Dự án cũng đề xuất nhiều kiến nghị với UBND thị xã, UBND các xã, phường tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tạo điều kiện sớm bàn giao mặt bằng để công trình được thực hiện thuận lợi.

anh tin bai

Đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của đại biểu, đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cho rằng: Việc thi công triển khai thực hiện các dựa án, công trình trên địa bàn thị xã Sa Pa là hết sức khó khăn do điều kiện khí hậu, thời tiết rất đặc thù. Sự ủng hộ của người dân trong việc triển khai thực hiện dự án chưa cao. Tuy nhiên, sự phối hợp giữa các Ban QLDA, chủ đầu tư với UBND thị xã, các cơ quan chuyên môn và các xã, phường đã được thực tốt trong thời gian qua. Nhờ đó, tiến độ các công trình, dự án đã được cải thiện.

Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị, các Ban QLDA tiếp tục đưa ra những phương án, kế hoạch thi công phù hợp với từng thời điểm, từng khu vực để đảm bảo tiến độ. Quan tâm hơn đến sự phối hợp thông tin với chính quyền các địa phương để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh. Có phương án đảm bảo giao thông trong quá trình thi công. Về phía UBND thị xã khi có sự trao đổi, phối hợp từ các chủ đầu tư, các Ban QLDA tỉnh cần tích cực, quyết liệt triển khai để đảm bảo thời gian, tiến độ, chất lượng.

anh tin bai

Đồng chí Tô ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu, đồng chí Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các Ban QLDA rà soát lại các thủ tục thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh liên quan đến kế hoạch, quy hoạch, danh mục, chủ trương, những khó khăn, vướng mắc để đưa vào kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.  Công tác phối hợp giữa các Ban QLDA với các phòng, ban, UBND các xã, phường phải chặt chẽ, kịp thời để quyết tâm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, rào cản trong từng công trình, dự án. Các phòng, ban chuyên môn thị xã, UBND các xã, phường tiếp tục tuyên truyền, đối thoại với các hộ dân nằm trong dự án sớm đồng tình, bàn giao mặt bằng để thực hiện. Tập trung ưu tiên đẩy nhanh các công trình đang triển khai thi công xong trong tháng 6/2023. Các chủ đầu tư rà soát lại khối lượng, tiến độ, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh các dự án ưu tiên để phục vụ cho lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Trong đó, đường BOT thuộc địa phận từ TP. Lào Cai đến Cầu Móng Sến xong trước 30/8; các tuyến nội thị liên quan đến chỉnh trang, nâng cấp do Ban ODA làm chủ đầu tư phải thực hiện xong trước 30/6; tuyến đường Sa Pả - Tả Phìn – Phìn Ngan đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đoạn từ trung tâm xã Tả Phìn ra phường Sa Pả xong trước ngày diễn ra lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa; đặc biệt là trụ sở khu hành chính phải thực hiện xong trước 30/8…

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập