Thường trực Thị ủy, UBND thị xã tham gia hội nghị tập huấn đảm bảo toàn, an ninh mạng

Sáng ngày 7/12, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa tham gia hội nghị tập huấn đảm bảo công tác an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng, do Tiểu ban an toàn, an ninh mạng tỉnh Lào Cai tổ chức. Cùng tham gia tập huấn có đại diện lãnh đạo, cán bộ, viên chức các cơ quan, đơn vị sự nghiệp; đại diện Công an thị xã, Ban chỉ huy quân sự thị xã.

Hội nghị tập huấn được kết nối trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố và điểm cầu các xã, phường.

anh tin bai

Thường trực Thị ủy, UBND thị xã dự hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc tại điểm cầu Tỉnh, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Tiểu ban an toàn, an ninh mạng tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Những năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tạo ra bước nhảy vọt trong phát triển của nhân loại, chuyển đổi số đã đem lại những bước tiến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh lợi ích mang lại cũng đặt ra những nguy cơ, thách thức về an ninh mạng; không gian mạng đã trở thành môi trường thuận lợi để các thế lực thù địch, đối tượng xấu lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó nổi lên hoạt động tấn công mạng, gián điệp mạng, chiếm đoạt bí mật Nhà nước qua không gian mạng.

Tại Lào Cai, qua công tác kiểm tra, đánh giá những năm gần đây của Bộ Công an và Công an tỉnh cho thấy công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng đã có những chuyển biến theo chiều hướng tích cực, bên cạnh đó còn nhiều tồn tại, hạn chế.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đề nghị: Tham dự hội nghị tập huấn, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tập trung lắng nghe; tiếp thu toàn bộ nội dung được quán triệt; chủ động trao đổi cùng báo cáo viên để áp dụng tại đơn vị. Sau hội nghị, quán triệt, triển khai các nội dung được tập huấn cho cơ quan, đơn vị, địa phương. Đề nghị các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề gắn với thực tiễn dễ hiểu, dễ nghe để các cơ quan, đơn vị nhận thức được vai trò, trách nhiệm, hình thành kỹ năng trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng.

anh tin bai

Quang cảnh.

Tại hội nghị tập huấn, Trung tá, Tiến sỹ Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng cục A05, Bộ Công an đã trao đổi về tình hình an ninh mạng và phổ biến, quán triệt các quy định, văn bản quy phạm pháp luật nâng cao hiệu quả an toàn, an ninh mạng internet. Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng; nhận diện những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng đối với an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong thời điểm hiện nay; vai trò trách nhiệm của cơ quan, tổ chức cá nhân trong đảm bảo an ninh, an toàn thông tin và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng trong tình hình hiện nay; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm hiện nay, nhất là tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. 

Bùi Liêm ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập