Tiến độ chuẩn bị tổ chức các hoạt động Lễ hội mùa hè năm 2024 được thực hiện đúng kế hoạch

Sáng ngày 22/4, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì họp bàn, nghe báo cáo tiến độ triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội mùa hè năm 2024. Tham dự có lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn; đại diện một số Công ty du lịch.

anh tin bai

Quang cảnh.

Lễ hội Mùa hè thị xã Sa Pa năm 2024 có chủ đề là “Sa Pa – xứ sở của tình yêu” được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2024. Năm nay nghỉ lễ 30/4 được kéo dài 5 ngày trùng với dịp khai mạc lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2024, thị xã Sa Pa sẽ có 4 hoạt động chính bao gồm: Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa; được diễn ra vào 20h00’ ngày 27/4/2024 tại Sân Quần thị xã Sa Pa; Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch quốc tế được diễn ra từ 13h30- 15h00 ngày 27/4/2024 tại Khu nghỉ dưỡng Lady Hill với sự tham dự của nhiều đại biểu đến từ trong nước và quốc tế; Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa bắt đầu từ ngày 27/4 - 30/4/2024 tại đường Bốn Mùa & đường Thổ Cẩm, Làng Ẩm thực Quốc tế, Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa; Khai mạc Lễ hội hoa Fansipan, chương trình Lễ hội đường phố “Sa Pa- Xứ sở của tình yêu”, ra mắt sản phẩm du lịch “Chợ tình Sa Pa”.

anh tin bai

Đại diện phòng Văn hoá, Thông tin phát biểu tại Cuộc họp.

Tại hội nghị các đơn vị cũng đã báo cáo tiến độ triển khai thực hiện một số nội dung của lễ hội như: Công tác mời đại biểu, bố trí nới ở thành phần đưa đón đại biểu; Trang trí khánh tiết phục công tác đón tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước; Tổ chức chương trình hội thảo; chương trình văn nghệ, khai mạc lễ hội mùa hè Sa Pa; công tác đảm bảo an ninh trật tự và một số nội dung khác..

anh tin bai

 

Phát biểu kết luân tại hội nghị đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng ban chuyên môn, các đơn vị rà soát lại công việc, có kế hoạch, chương trình cụ thể cho từng hoạt động trong dịp nghỉ lễ tết này đặc biệt là các hoạt động có sự tham gia của các đại biểu Quốc tế. Đồng chí đề nghị văn phòng HĐND&UBND lưu ý công tác đón tiếp, thẻ, biển tên thực đơn các bữa cho các khách mời đại biểu. Thống nhất các chương trình mà các đơn vị báo cáo, đồng chí đề nghị đối với chương trình giao lưu với các đại biểu khách Quốc tế tại Cáp treo Fansipang lựa chọn các tiết mục múa giân dan mang đặc sắc của đồng bào các dân tộc, kết thúc chương trình có tiết mục chung để các đại biểu được giao lưu; Đối với chương trình đón tiếp đại biểu tham dự hội thảo, đồng chí cũng đề nghị phòng văn hóa chủ trì làm công tác tổ chức, chương trình. Ban quản lý phát triển du lịch và di tích phối hợp lựa chọn các ảnh, các sản trưng bày tại hội nghị.

Đối với chương trình lễ hội hoa và lễ hội đường phố đề nghị Công ty Cáp treo Fansipang legend phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông thị xã lên chương trình cụ thể tổ chức sự kiện này. Ngoài ra Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông chủ động tham mưu việc treo băng zôn, khánh tiết các tuyến phố trung tâm và tại các điểm tổ chức các hoạt động sự kiện trong dịp nghỉ lễ tết 30/4 này.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập