Tổ chức đại Lễ Phật đảm trong khu du lịch Sun World Fansipan Legen

Chiều 18/5, hàng trăm tăng ni, phật tử cùng hướng về chừa thượng khu vực đỉnh Fansipan, tham dự lễ Phật đản Phật lịch 2568, với điểm nhấn là lễ cầu quốc thái dân an, pháp thoại và dâng đăng tại khu vực Đại Tượng Phật A Di Đà, do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức.

anh tin bai

 

Trong tiết trời se lạnh, tại “Nóc nhà Đông Dương” - Fansipan - những nghi lễ được tổ chức trang trọng, thành kính, với sự tham dự của hơn 200 chư tôn đức tăng ni và Phật tử trong địa bàn tỉnh Lao Cai. Với sự chủ trì của Đại đức Thích Chân Tín - Uỷ viên hội Trị sự, phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Giaos hội Phạt giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban  - Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh  Lao Cai.

anh tin bai

 

Đại lễ cầu quốc thái dân an được tổ chức trang trọng với các nghi thức Phật giáo truyền thống. Những người tham gia đã thành tâm nguyện cầu bình an, may mắn cho gia đình, người dân và đất nước.

anh tin bai

 

Trong lòng Đại Tượng Phật A Di Đà ở độ cao cao nhất châu Á, đã diễn ra đại lễ “Phật ban phước lành”. Đại đức Thích Chân Tín cùng các Tăng ni, Phật tử cùng tụng kinh Chuyển Pháp Luân và Kinh Khánh Đản. Đây đều là những bài kinh để Phật tử cảm nhận rõ hơn về tư tưởng giáo lý nhà Phật và ý nghĩa của những lời răn dạy của Đức Phật, nhìn nhận lại về quá trình tu tập của mình.

anh tin bai

 

Nghi thức dâng hoa và tắm Phật được tổ chức tại sân bên ngoài Kim Sơn Bảo Thắng Tự. Tại đây diễn ra nghi lễ tắm Phật, nghi lễ tắm Phật cũng được xem như tắm chính mình để thân tâm an lạc, sạch sẽ. Lễ thiền quán và dâng đăng nước tại Chùa Trình. Tại đây hơn 200 hoa đăng đã được thắp lên một vẻ lung linh huyền ảo trang nghiêm, hoa đăng chính là nghi thức truyền thống tưởng nhớ về ánh sáng trí tuệ của Đức Phật. Mỗi chiếc đăng sáng khách dâng hương có thể gửi gắm những nguyện cầu bình an, sức khỏe cho gia đình.

Năm nay, với nhiều hoạt động và nghi lễ lần đầu tiên được tổ chức quy mô, bài bản chưa từng có trong dịp lễ Phật đản, khu du lịch Fansipan Legen kỳ vọng sẽ là điểm đến mà các Phật tử quan tâm trong suốt dịp lễ.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập