Tổ đại biểu HĐND thị xã, HĐND phường Sa Pả tiếp xúc cử tri phường Sa Pả sau kỳ họp giữa năm 2024

Sáng 7/8, Tổ đại biểu số 1 HĐND thị xã Sa Pa và HĐND phường Sa Pả tiếp xúc cử tri phường Sa Pả sau kỳ họp giữa năm HĐND thị xã khoá XIX và sau kỳ họp thứ 12 HĐND phường Sa Pả khoá II.

Quang cảnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của thị xã và phường Sa Pả; kết quả chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã Sa Pa khoá XIX và kỳ họp thứ 12 HĐND phường Sa Pả.

Cử tri nêu ý kiến.

Sau khi nghe nội dung các báo cáo tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Sa Pả bày tỏ vui mừng, phấn khởi với những kết quả mà thị xã Sa Pa và phường Sa Pả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời phản ánh, kiến nghị đến các đại biểu HĐND thị xã, HĐND phường nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống Nhân dân, như: điều chỉnh lại đất rừng khu vực giáp danh giữa phường Sa Pả với xã Trung Chải; sửa chữa, nâng cấp hệ thống đường giao thông, điện chiếu sáng tổ 4; khẩn trương hoàn thiện tuyến đường từ tổ 2 đi tổ 3 để thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân; tạo điều kiện cho người dân được làm giấy CNQSD đất để xây dựng nhà cửa. Đề nghị kéo nước sạch cho trường Mầm non khu vực sâu chua, xả xéng; nhanh chóng di chuyển điểm trường Tiểu học tại khu vực gốc Đa thuộc tổ dân phố số 2 sang vị trí mới.

Đại diện UBND phường Sa Pả giải trình, trả lời ý kiến cử tri.

Trên cơ sở các nội dung kiến nghị của cử tri, các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo UBND phường đã tiếp thu và giải trình, trả lời trực tiếp các ý kiến thuộc trách nhiệm giải quyết của địa phương, đơn vị.

Phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Thị uỷ viên, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam thị xã nhấn mạnh: Đây là những ý kiến chính đáng nói lên tâm tư, nguyện vọng, thể hiện sự quan tâm của cử tri đối với sự phát triển của địa phương. Tổ đại biểu HĐND thị xã, HĐND phường, các ngành của thị xã sẽ căn cứ vào từng nhóm ý kiến thuộc thẩm quyền để tiến hành tổng hợp và sớm xử lý giải quyết. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền Tổ đại biểu HĐND 2 cấp sẽ tổng hợp đề nghị cấp trên xem xét giải quyết đúng quy định.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)