Tổ đại biểu HĐND thị xã Sa Pa tiếp xúc cử tri hai xã Mường Bo, Liên Minh

Sáng 9/8, Tổ đại biểu số 6 HĐND thị xã Sa Pa tiếp xúc cử tri hai xã Mường Bo, Liên Minh sau kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã Sa Pa nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Mạnh Hảo, UV BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã.

Chú thích ảnh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của thị xã; kết quả chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã Sa Pa khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại biểu dự Hội nghị.

Cử tri hai xã Mường Bo, Liên Minh phấn khởi, bày tỏ mong muốn các đại biểu HĐND thị xã tiếp tục phát huy tin thần làm việc, kết quả đạt được tại kỳ họp HĐND giữa năm vừa qua. Bên cạnh đó, bà con cử tri cũng có các ý kiến, kiến nghị với đại HĐND thị xã xoay quanh một số nội dung như: sớm hoàn thiện tuyến đường từ đầu cầu Thanh Phú đến xã Liên Minh; cấp kinh phí để thực hiện duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường giao thông nông thôn, đảm bảo an toàn cho việc đi lại của nhân dân; có phương án khắc phục nhanh một số tuyến đường giao thông bị sạt do ảnh hưởng của mưa bão; đầu tư nâng cấp một số tuyến kênh mương đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho đồng ruộng; phối hợp với ngân hàng chính sách nâng mức vay vốn cho đoàn viên, thanh  niên, nhân dân phát triển kinh tế; tạo điều kiện thuận lợi cho hộ gia đình khó khăn được cấp giấy CNQSD đất để được hưởng sự hỗ trợ của nhà nước trong xoá nhà tạm, nhà dột nát.

Đại diện UBND xã Mường Bo phát biểu ý kiến.

Các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo UBND hai xã Mươnhg Bo, Liên Minh đã tiếp thu, giải trình và trả lời trực tiếp các ý kiến thuộc trách nhiệm giải quyết của địa phương, đơn vị.

Phát biểu, đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã đã làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã cũng yêu cầu UBND hai xã Liên Minh, Mường Bo theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để có phương án đảm bảo an toàn tình mạng, tài sản cho nhân dân; tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động di dời ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao; thực hiện cắm biển cảnh báo tại những khu vực nguy hiểm; nhanh chóng cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn cho nhân dân khi có sạt lở xảy ra. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, nhất là phong trào ngày thứ 6 xanh, chủ nhật sạch. Nghiên cứu các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao cho người dân.

Phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri, đồng chí Hoàng Văn Phang, Bí thư Đảng uỷ xã Mường Bo, Tổ trưởng tổ đại biểu số 6 HĐND thị xã Sa Pa cho biết: Tổ đại biểu HĐND thị xã, các ngành của thị xã sẽ căn cứ vào từng nhóm ý kiến thuộc thẩm quyền để tiến hành tổng hợp và sớm xử lý giải quyết. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền Tổ đại biểu HĐND thị xã sẽ tổng hợp đề nghị cấp trên xem xét giải quyết đúng quy định.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)