Tổ đại biểu số 2 HĐND thị xã tiếp xúc cử tri xã Ngũ Chỉ Sơn sau kỳ họp thứ 14

Sáng 8/8, Tổ đại biểu số 2 HĐND thị xã Sa Pa, tổ đại biểu HĐND xã Ngũ Chỉ Sơn có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe báo cáo kết quả kỳ họp và phổ biến các nghị quyết đã trình tại kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã khóa XIX.

Quang cảnh.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri xã Ngũ Chỉ Sơn đã có những ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như: Đề nghị nâng cấp đường điện đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân; đoạn đường đi từ Suối Thầu 1 sang thôn Lao Chải đang bị sạt rất lớn, không đi được, cần phải khắc phục, nâng cấp, sữa chữa kịp thời; giải quyết vấn đề chi trả dịch vụ bảo vệ môi trường rừng theo đúng đối tượng; xây dựng, đầu tư nhà văn hoá thôn Can Hồ B; đề nghị thị xã Sa Pa có hướng giải quyết cho bà con nhân dân có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giám sát một số dự án nhà nước đầu tư trên địa bàn xã; đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông nông thôn,..

Cử tri nêu ý kiến

Trên cơ sở các nội dung kiến nghị của cử tri, các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo UBND xã Ngũ Chỉ Sơn đã tiếp thu, trực tiếp giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hảo, UV BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã đã trả lời, giải thích, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri nêu ra tại hội nghị. Đồng thời tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp đầy đủ các kiến nghị để chuyển đến các cấp, các ngành xem xét giải quyết theo luật đinh, sớm đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)