Tổ Đại biểu số 4 HĐND thị xã tiếp xúc cử tri xã Tả Van trước kỳ họp thứ 12 HĐND thị xã Sa Pa khóa XIX

Sáng 16/11, tại nhà văn hóa thôn Tả Chải Mông xã Tả Van, tổ đại biểu số 4 HĐND thị xã Sa Pa và tổ đại biểu HĐND xã Tả Van, có buổi tiếp xúc cử tri xã Tả Van.

anh tin bai

Quang cảnh.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND thị xã đã thông tin đến cử tri về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2023. Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; kiến nghị của Ủy Ban MTTQVN thị xã trước và sau kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã; các ý kiến, kiến nghị giải quyết của UBND tỉnh đối với cử tri trên địa bàn.

anh tin bai

Cử tri nêu ý kiến.

Bày tỏ sự phấn khởi trước những thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của thị xã, của xã thời gian qua, các cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề còn khó khăn, hạn chế tại địa phương. Đã có 16 cử tri nêu 24 ý kiến gửi đến Tổ đại biểu HĐND thị xã và HĐND xã. Đây đều là những vấn đề đang gây nhiều bức xúc trong Nhân dân đòi hỏi các cấp, ngành cần có sự vào cuộc giải quyết dứt điểm. Cụ thế, cử tri Tả Chải Mông đề nghị các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương hướng dẫn người dân làm giấy CNQSD đất; xử lý các cá nhân, tổ chức vứt rác thải, động vật chết xuống các suối, hồ thủy điện gây ô nhiễm môi trường; xử lý dứt điểm các vụ việc tranh chấp nguồn nước giữa người dân hai xã Tả Van, Mường Hoa. Đề nghị UBND thị xã có chính sách đầu tư mở rộng đường giao thông thôn Tả Chải Mông. Cử tri thôn Tả Chải Dao đề nghị thị xã đầu tư xây dựng cống thoát nước qua thác Cầu Mây. Có cơ chế, chính sách hỗ trợ người dân để thực hiện làm nhà trên đất ruộng. Bố trí, xây dựng ga rác để bảo vệ môi trường phục vụ du lịch cộng đồng. Nhiều cử tri cũng đề nghị thị xã đầu tư, sửa chữa, nâng cấp tuyến đường lên thôn do bị xuống cấp. Kéo điện thắp sáng cho cụm dân cư chưa có điện lưới. Hộ trợ người dân làm các thủ tục hành chính, đất đai; đảm bảo chế độ chính sách cho nhân dân…

anh tin bai

Bà Lù Thị Thắm, Phó chánh VP Thị ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND thị xã phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. 

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đại diện các ban, ngành thị xã Sa Pa, UBND xã Tả Van đã giải trình, làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm.

Tổ đại biểu HĐND 2 cấp đã cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri đối với sự nghiệp phát triển của thị xã Sa Pa. Đối với những ý kiến chưa được giải trình tại hội nghị, tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp thu, tổng hợp gửi đến các cấp, ngành liên quan xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập