Tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” 2003-2023, gặp mặt các Trưởng Ban công tác mặt trận

Chiều ngày 17/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (2003 - 2023), gặp mặt Trưởng Ban công tác mặt trận các thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

anh tin bai

Văn nghệ chào mừng.

Dự Hội nghị, có đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UV BTV Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; đồng chí Vàng Thị Bích Liên, UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; trưởng Ban công tác mặt trận; các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu được khen thưởng.

anh tin bai

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã thông tin về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của thị xã trong 10 tháng qua, phương hường, nhiệm vụ trong thời gian tới; nghe lãnh đạo UBMTTQ VN thị xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của MTTQ các cấp; tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân  tộc…

Năm 2003, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ban hành Nghị quyết về việc tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, lấy ngày 18/11 hàng năm làm ngày tổ chức Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư. Sau 20 năm, đến nay, 100% khu dân cư trên địa bàn thị xã Sa Pa tổ chức ngày hội, góp phần làm lành mạnh môi trường xã hội, môi trường văn hóa giáo dục, quan hệ ứng xử lành mạnh giữa con người với nhau trong khu dân cư, trong từng gia đình. Những hoạt động cụ thể của Ngày hội là nơi trao truyền tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng trong mọi tầng lớp nhân dân; là diễn đàn trao đổi, đối thoại giữa các thành viên trong địa bàn dân cư về việc xây dựng tình đoàn kết, củng cố nghĩa đồng bào; hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, tăng hộ khá, giảm nghèo bền vững... năm 2022, số khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa là 90/111 khu đạt 81,1%; số Gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 86.8%.

Công tác an sinh xã hội được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời; các chương trình mục tiêu quốc gia được quan tâm chỉ đạo triển khai, thực hiện; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình hỗ trợ hội viên, đoàn viên xóa đói giảm nghèo. Từ năm 2000 đến nay vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được trên 10 tỷ đồng. Hỗ trợ làm mới và sửa chữa trên 300 nhà đại đoàn kết, tặng 20.000 suất quà với tổng trị giá 10 tỷ đồng. Đến nay, toàn thị xã có 3 thôn  nông thôn mới và 2 thôn kiểu mẫu…Những kết quả đó, đã góp phần quan trọng vào những kết quả phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của thị xã.

anh tin bai

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là hệ thống MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí  Bí thư Thị ủy cũng mong muốn, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận các cấp trên địa bàn thị xã  tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức Ngày hội theo hướng tổ chức trang trọng, ý nghĩa, thiết thực; làm phong phú hơn nội dung phần hội; phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân, tính sáng tạo của mỗi địa phương trong tổ chức Ngày hội, để Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hằng năm thật sự là Ngày hội của toàn dân.

anh tin bai

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UV BTV Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thị xã xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thị ủy. Đồng thời, hứa sẽ tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng. Đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của MTTQ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

anh tin bai

Nhân dịp này, UBTƯ MTTQVN tặng bằng khen cho 01 cá nhân, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 23 tập thể, 34 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023; UBMTTQVN thị xã cũng tặng giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua do UB MTTQVN thị xã phát động năm 2023.

anh tin bai

Tuyên dương khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đu do UB MTTQ Việt Nam các cấp phát động.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập