Trao 11 ngìn cây quế giống cho phụ nữ nghèo xã Mường Bo và Liên Minh

Sáng 28/12, Vườn Quốc gia Hoàng Liên phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa đã tổ chức bàn giao giống cây quế cho Hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Liên Minh và Mường Bo.

03 gia đình Hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Liên Minh đã được nhận hỗ trợ 4.500 cây giống, 4 hộ gia đình Hội viên phụ nữ  tại xã Mường Bo được hỗ trợ 5.400 cây giống. Ngoài ra còn có 900 cây giống dự phòng để bà con trồng thay thế vào những cây bị hư hỏng.

Đây là một trong những hoạt động phối hợp mang ý nghĩa sâu sắc của Vườn Quốc gia Hoàng Liên và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa nhằm giúp đỡ những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo, tạo sinh kế bền vững  qua đó góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc và bảo vệ rừng trên địa bàn hai xã Liên Minh và Mường Bo.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)