Trao kinh phí hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai tại xã Liên Minh

Sáng 23/1, Ban Vận động cứu trợ thị xã Sa Pa tổ chức trao hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa, tài sản do thiên tai gây ra tại xã Liên Minh.

anh tin bai

Bốn hộ được nhận tiền hỗ trợ kinh phí sửa chữa, làm mới nhà ở gồm: gia đình ông Phàn Dào Quẩy, ông Phàn Cáo Seng, ông Vù A Lử (thôn Nậm Cang) và gia đình bà Tẩn Mẩy Tá (thôn Nậm Than). Đây đều là các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn lũ xảy ra vào tháng 9/2023.  Trong đó, ba hộ gia đình ông Phàn Dào Quẩy, Phàn Cáo Seng và Vù A Lử được Ban Vận động cứu trợ thị xã Sa Pa hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ, do nhà cửa bị lũ cuốn trôi hoàn toàn và phải di dời sang chỗ ở mới. Gia đình bà Tẩn Mẩy Tá được hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa chữa, khắc phục tại chỗ. Đến nay, các hộ gia đình đã thực hiện xong việc xây dựng, sửa chữa nhà ở để đón tết an toàn, đầm ấm.

anh tin bai

Các hộ nhận hỗ trợ đều bị thiệt hại nặng nề về nhà ở, tài sản do thiên tai.

anh tin bai

Việc hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà là món quà thiết thực đối với những gia đình chịu ảnh hưởng của thiên tai trước thềm năm mới, tạo động lực giúp họ an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)