Trao quà trị giá gần 100 triệu đồng cho nạn nhân vùng lũ xã Liên Minh và người dân góp công xây dựng cầu dân sinh

Trong ngày 25/9,  Hội LHPN tỉnh Lào Cai phối hợp Hội LHPN thị xã Sa Pa đến động viên, trao quà nạn nhân vùng lũ xã Liên Minh và người dân góp công xây dựng cầu dân sinh tại xã Hoàng Liên và phường Phan Si Păng. Tham gia có đồng chí Giàng Thị Bằng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Hầu Tuyết Lan, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã.

anh tin bai

Để khắc phục những thiệt hại, tổn thất nặng nề do lũ ống gây ra tại xã Liên Minh, đồng thời chia sẻ những nỗi đau mất mát với ngươi dân sống trong vùng lũ, tại đây đoàn đã trao tặng trên 1.000 bánh trung thu tới nạn nhân vùng lũ xã Liên Minh và người dân góp công xây dựng cầu dân sinh tại xã Hoàng Liên và phường Phan Si Păng. Tổng giá trị ước tính lên tới gần 100 triệu đồng được tài trợ bởi Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hòa Bình (Hà Nội).

anh tin bai

Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh Lào Cai cũng vận động, kết nối các nhà hảo tâm đến thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ với số tiền 12 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp tiếp thêm động lực, sức mạnh để người dân xã Liên Minh khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Giàng Thị Bằng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai mong muốn các cấp Uỷ, chính quyền địa phương, cán bộ CNVC xã Liên Minh sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm và kịp thời hỗ trợ người dân, có chủ trương cũng như định hướng cho bà con sớm khắc phục hậu quả thiệt hại sau cơn lũ. Đồng thời động viên nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần chịu thương chịu khó để khắc phục những khó khăn thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

anh tin bai

Cũng trong ngày 25/9, đoàn cũng đã đến thăm công trình xây dựng cầu dân sinh tại thôn Ý Lình Hồ 2, xã Hoàng Liên. Cây cầu rộng 1m2, dài 12m được tài trợ bởi Chi Hội phụ nữ khu đô thị Starlake (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chi phí xây dựng gần 80 triệu đồng. Được biết mỗi mùa mưa lũ về, người dân phải lội qua dòng suối nước chảy xiết, hoặc phải đi qua chiếc cầu tre được bắc tạm bợ. Giờ đây, chiếc cầu dân sinh mới xây chắc chắn tại xã Hoàng Liên, giúp người dân đi lại an toàn, thuận tiện, tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống của người dân tại địa phương.

Ngoài ra, đoàn cũng đến trao quà, động viên những người dân đã góp ngày công xây dựng tuyến cầu dân sinh tại hai điểm thôn Ý Lình Hồ 2, xã Hoàng Liên và Cụm dân cư Suối Hồ, tổ 1 phường Phan Si Păng. Những cây cầu dân sinh khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào dân tộc. 

Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 33
 • Hôm nay: 1,952
 • Trong tuần: 12,900
 • Tất cả: 2,917,111
Đăng nhập