Trung tâm Cứu hộ, BT&PT sinh vật Hoàng Liên tiếp nhận 39 cây Mẫu đơn rừng

Ngày 16/3, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên đã tiếp nhận 39 cây Mẫu đơn rừng do Hạt Kiểm lâm huyện Văn Bàn, bàn giao.

Nhận bàn giao cây.

39 cây Mẫu đơn rừng trên là tang vật trong vụ vi phạm về vận chuyển, mua bán lâm sản trái pháp luật do ông T.V.Q (trú tại xã Mậu Đông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) và N.V Đ (trú tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) thực hiện, được lực lượng kiểm lâm Văn Bàn thu giữ khi đang trên đường vận chuyển từ xã Liêm Phú (huyện Văn Bàn) tới tỉnh Yên Bái để tiêu thụ.

Ký biên bản bàn giao.

Ngay sau khi tạm giữ, thấy số cây Mẫu đơn rừng vẫn tươi, còn khả năng sinh trưởng, phát triển nên Hạt Kiểm lâm huyện Văn Bàn đã liên hệ với Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên để bàn giao, đưa về chăm sóc, bảo vệ.

Cây Mẫu đơn rừng hay còn gọi là cây Trang sơn, có tên khoa học là Ixora Coccinea, thuộc loài thực vật rừng thông thường.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)