Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị truyền thông, hướng nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp và tạo việc làm cho học sinh

Ngày 09/12/2022, trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa đã tổ chức Hội nghị truyền thông, hướng nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp và tạo việc làm cho học sinh với sự tham gia đông đủ của các thầy cô giáo, học sinh tại trung tâm. Tại Hội nghị, các thầy cô đã phổ biến các kiến thức và cung cấp các thông tin cần thiết về định hướng nghề nghiệp, việc làm và các dịch vụ hỗ trợ việc làm, đi làm việc ở nước ngoài đồng thời tư vấn hướng nghiệp, giúp học sinh chọn ngành phù hợp với năng lực, khả năng, nguyện vọng và nhu cầu của xã hội trong hiện tại và tương lai; đồng thời được giới thiệu về các tấm gương điển hình về khởi nghiệp, định hướng các ý tưởng nhằm thực hiện tốt phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Hội nghị cũng cung cấp cho học sinh tìm hiểu về hệ thống đào tạo nghề bao gồm các trường ĐH, CĐ, TCCN và trường nghề, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học, kĩ thuật có trình độ trên ĐH, CĐ, các kĩ thuật viên có trình độ trung cấp và đội ngũ công nhân kĩ thuật thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; giới thiệu và cung cấp các thông tin đào tạo nghề nghiệp của trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa, trường Cao đẳng Lào Cai. Đặc biệt cung cấp cho các em học sinh thông tin về chính sách, chế độ ưu tiên khi học tại các cơ sở giáo dục đào tạo.

Hội nghị đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh với nhiều gameshow như Tôi làm nghề gì?, Con đường đến tương lai. Qua các hoạt động đã giúp học sinh có thêm kiến thức về thế giới nghề nghiệp, định hướng được nghề nghiệp tương lai và bắt đầu xây dựng được kế hoạch nghề nghiệp tương lai của mình./.

Đào Liễu (Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa)