Trung tâm GDNN-GDTX thị xã: Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng Tuyên truyền, phổ biến “Sổ tay hướng dẫn một số nội dung về quản lý đô thị - nông thôn” dành cho học sinh THPT trên địa bàn thị xã Sa Pa

Thực hiện kế hoạch số 370/KH-UBND, ngày 26/10/2023 của UBND thị xã Sa Pa  về việc Tổ chức cuộc thi tuyên truyền, phổ biến “Sổ tay hướng dẫn một số nội dung về quản lý đô thị - nông thôn” dành cho học sinh phổ thông trên địa bàn thị xã Sa Pa, năm 2023.

Sáng ngày 16/11/2023, Trung tâm GDNN-GDTX Sa Pa đã tổ chức cuộc thi Rung cuông vàng với chủ đề Tuyên truyền, phổ biến “Sổ tay hướng dẫn một số nội dung về quản lý đô thị - nông thôn”. Tham dự cuộc thi có đồng chí Lý Văn Hiển – Phó Chủ tịch UBND phường Sa Pả, các đồng chí trong Ban Giám đốc trung tâm cùng tập thể các thầy cô giáo, các đồng chí viên chức, người lao động và học sinh trong toàn trường.

anh tin bai
 

(Ảnh đồng chí Nguyễn Đắc Hoàng – Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm phát biểu khai mạc cuộc thi)

Mặc dù thời tiết không thuận lợi (mù và mưa rét) nhưng dưới sự cổ vũ nhiệt  tình của các thầy, cô giáo cùng các bạn học sinh, 100 thí sinh đã bước vào phần thi một cách sôi nổi hào hứng. Tại cuộc thi các thí sinh đã trả lời các câu hỏi có nội dung xoay quanh các kiến thức trong lĩnh vực: Quản lý đô thị - nông thôn; Kiến thức về thực hiện pháp luật, an toàn giao thông, văn minh đô thị,…

anh tin bai

(Ảnh học sinh tham gia trả lời các câu hỏi cuộc thi)

Theo Thể lệ,  cuộc thi sẽ có 25 câu hỏi chính thức để tìm ra Quán quân của cuộc thi. Nhờ tìm hiểu kỹ các nội dung trong cuốn sổ tay Đô thị - Nông thôn, nên sau 25 câu hỏi chính và 5 câu hỏi phụ, Ban tổ chức cuộc thi vẫn chưa tìm ra được quán quân của cuộc thi. Sau khi thống nhất, Ban tổ chức đã tiếp tục tổ chức cuộc thi với trò chơi cứu trợ của các thầy giáo, cô giáo bằng việc sút bóng vào gôn.

anh tin bai
 

(Ảnh 03 thí sinh xuất sắc của chặng 1)

 Mỗi thầy cô sẽ có 02 lượt sút, mỗi lượt sút bóng vào tương đương cứu được 50% thí sinh của lớp mình. Trò chơi diễn ra sôi nổi, vui nhộn, tạo không khí vui vẻ cho các em học sinh… Kết thúc trò chơi, các thầy, cô giáo đã cứu được 61 bạn thí sinh. Cuộc thi tiếp tục với 7 câu hỏi phụ và 1 sự trợ giúp của phao cứu trợ, cuối cùng bạn Châu Thị Xa – SBD 86 đã xuất sắc  trở thành quán quân của cuộc thi.

anh tin bai
 

(Ảnh Thí sinh trả lời câu hỏi sau khi sử dụng phao cứu trợ)

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải quán quân cho bạn Châu Thị Xa – SBD 86; 04 giải triển vọng cho các  bạn Lồ Thị Xua -SBD 95; Vàng Thị Ghinh – SBD 95; Chang A Hà – SBD 50 và Hạng A Sáu – SBD 46. Sau khi kết thúc cuộc thi trung tâm vẫn tiếp tục tuyên truyền lồng ghép trong các giờ chào cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm hướng nghiệp.

anh tin bai

Chú thích ảnh

 

(Ảnh đồng chí Lý Văn Hiển – Phó CT UBND phường Sa Pả trao giải quán quân cho bạn Châu Thị Xa – SBD 86)

(Đào Liễu, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập