Trưởng Ban Tuyên Giáo Thị ủy tặng quà và chúc Tết tại phường Cầu Mây và xã Tả Van

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng ngày 11/01/2023 đoàn công tác thị xã Sa Pa do đồng chí Phùng Mạnh Khang - UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã Sa Pa làm trưởng đoàn đến chúc tết, tặng quà cho các hộ nghèo tại phường Cầu Mây và xã Tả Van. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh - Thị ủy viên, Giám đốc vườn quốc gia Hoàng Liên; lãnh đạo Tóa án nhân dân; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thị xã.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Tả Van

Làm việc với 2 đơn vị đến thăm và chúc tết đoàn công tác đã nghe đại diện lãnh đạo thông báo một số nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của phường Cầu Mây và xã Tả Van năm 2022; phương hướng năm 2023, đặc biệt là công tác chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân đón tết Quý Mão năm 2023.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc đồng chí Phùng Mạnh Khang – UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã Sa Pa đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của chính quyền và Nhân dân phường Cầu Mây và xã Tả Van đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 đơn vị tập trung chăm lo đời sống của Nhân dân trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng người nghèo, gia đình chính sách, đảm bảo người dân vui chơi, đón tết đầm ấm. Năm 2023 là năm bản lề quan trọng, 2 đơn vị cần bám sát chỉ đạo của tỉnh, thị xã các nghị quyết, các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, xã, phát huy tiềm năng, thế mạnh địa phương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, phấn đấu thoát nghèo; Công tác phối hợp chặt chẽ của 3 lực lượng Công an, quân sự, kiểm lâm về Bảo vệ PCCCR; Công tác quản lý trật tự xây dựng nắm chắc tình hình dư luận các thôn, tổ dân phố kịp thời phát hiện và ngăn chặn xử lý;  Tuyên truyền cho nhân dân ăn tết vui tươi lành mạnh, theo đúng truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc; Công tác giáo dục tuyên truyền phụ huynh học sinh quản lý tốt các cháu học sinh không để các cháu uống rượu, bia tham gia giao thông, phòng chống tảo hôn, bàn giao quản lý tốt cơ sở vật chất nhà trường; Làm tốt công tác tư tưởng, kịp thời cho gia đình và các Tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tổ chức buổi gặp mặt thật Long trọng;  Chỉ đạo công an xây dựng kế hoạch trực tết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, tuyên truyền Nhân dân đã uống rượu, bia không lái xe, gây mất trật tự công cộng...

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã Sa Pa cùng Đoàn công tác thị xã tặng quà các hộ nghèo xã Tả Van

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã Sa Pa cùng Đoàn công tác thị xã tặng quà các hộ nghèo phường Cầu Mây

Nhân dịp này đoàn công tác đã trao 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000đ cho 10 hộ gia đình nghèo trên địa bàn phường Cầu Mây và 10 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Tả Van.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với các đối tượng chính sách; động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Minh Hải - BTG Thị ủy