Truyền thông tai nạn thương tích tại Trường Tiểu học Hàm Rồng

         Thực hiện kế hoạch số 83/KH-TTYT ngày 03/5/2024 về việc tuyền thông trực tiếp phòng chống tai nạn thương tích năm 2024. Để giúp học sinh có kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, sáng ngày 10/5/2024 Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, Trạm y tế phường Hàm Rồng tổ chức truyền thông trực tiếp tai nạn thương tích cho hơn 300 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Hàm Rồng. Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng an toàn cho các em học sinh.

anh tin bai
 

  Ảnh: Quang Cảnh buổi truyền thông

         Tai nạn thương tích trong nhà trường là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng tình hình trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ nhưng sâu xa là do sự bất cẩn của người lớn, sự tò mò của trẻ. Dù ở môi trường nào cũng vậy, trẻ vẫn có thể gặp những nguy cơ xảy ra tai nạn như: Bỏng nước sôi, nuốt phải dị vật, bị điện giật, đuối nước,… Tai nạn thương tích thường bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước được và gây ra những thương tổn trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng, phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

anh tin bai

Ảnh: Trao đổi giữa cán bộ Y tế và học sinh

anh tin bai

Ảnh: Hướng dẫn thực hành các tai nạn thương tích của trẻ.

          Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được biết về các nguyên nhân, dấu hiệu và cách xử lý các loại tai nạn thương tích thường gặp cũng như những biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích. Các em cũng đã được hướng dẫn thực hành một số kỹ năng cơ bản như cách sơ cứu khi bị đuối nước, điện giật, cách thoát hiểm khi có cháy nổ và cách an toàn khi tham gia giao thông. Các em học sinh đã chú ý lắng nghe và tích cực tham gia trả lời các câu hỏi của cán bộ Y tế.                                    


                                      Nguyễn Thị Hồng Xiêm
                                           TTYT Thị xã Sa Pa

 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập