UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã Hoàng Liên

Sáng 26/7, Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Sa Pa phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã Hoàng Liên. Dự buổi trao nhà có đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; lãnh đạo UBMTTQ Việt Ban thị xã; lãnh đạo BIDV Chi nhánh Sa Pa.

Đoàn công tác trao hỗ trợ biểu trưng và trao quà cho gia đình.

Căn nhà được trao cho gia đình ông Lồ A Dinh, thôn Lao Hàng Chải, xã Hoàng Liên là hộ nghèo của xã có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Nhà Đại đoàn kết được xây dựng kiên cố có diện tích 81m2, khung gỗ, xây gạch chỉ đỏ xung quanh, nền xi măng đạt chất lượng, mái lợp ngói Prô xi măng với tổng kinh phí 245 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Sa Pa hỗ trợ 70 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân gia đình đóng góp; cộng đồng hỗ trợ vật liệu, ngày công lao động.

Ngôi nhà được xây dựng kiên cố đạt tiêu chuẩn 3 cứng.

Năm 2024, hưởng ứng phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho những hộ nghèo, BIDV chi nhánh Sa Pa đã quyết định hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 5 hộ nghèo của thị xã. Tổng mức hỗ trợ 350 triệu đồng từ nguồn Quỹ xã hội Công đoàn Ngân hàng BIDV.

Đến nay đã có 4/5 ngôi nhà được hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)