UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa: Trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã Tả Phìn

Sáng 3/7, UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông Sùng Thị Mú, Thôn Giàng Tra, xã Tả Phìn.

Căn nhà Đại đoàn kết do Quỹ “Vì người nghèo” thị xã Sa Pa hỗ trợ xây dựng trao tặng cho hộ gia đình ông Sùng Thị Mú, là hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà có tổng diện tích 91 m2, được xây dựng kiên cố, mái lợp tôn, đảm bảo chắc chắn và đủ điều kiện sử dụng lâu dài. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 400 triệu đồng. Trong đó, Kinh phí hỗ trợ của ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã sa Pa hỗ trợ 80 triệu đồng, cộng đồng hỗ trợ 40 triệu đồng, bằng ngày công lao động, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng, người thân hỗ trợ.

Đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc và các ngành, đoàn thể đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)