UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa và Ngân hàng BIDV chi nhánh Sa Pa trao nhà nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Ngũ Chỉ Sơn

Sáng 26/6, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa phối hợp Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Sa Pa bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Sùng A Cắng ở thôn Lao Chải xã Ngũ Chỉ Sơn.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa; đồng chí Đặng Văn Lương, Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Sa Pa; đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Ngũ Chỉ Sơn.

Gia đình anh Sùng A Cắng (sinh năm 1988) ở thôn Lao Chải xã Ngũ Chỉ Sơn là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với hộ gia đình anh Cắng, BIDV Chi nhánh Sa Pa đã hỗ trợ gia đình anh sớm có một ngôi nhà mới khang trang hơn. Căn nhà được xây tặng có diện tích 90m2, Tổng kinh phí xây dựng gần 112 triệu đồng; trong đó Ngân hàng BIDV-Chi nhánh Sa Pa hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, cùng với sự giúp đỡ của bà con trong thôn.

Đại diện Ngân hàng BIDV Chi nhánh Sa Pa (đứng giữa) phát biểuđộng viên giađình.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của BIDV cùng các cấp uỷ, chính quyền địa phương. Với mục tiêu hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.

Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)