UBMTTQ VN thị xã Sa Pa bàn giao 2 nhà “Đại đoàn kết” tại xã Thanh Bình

Ngày 24/7, Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tổ chức nghiệm thu và giao nhà “Đại đoàn kết” do quỹ “Vì người nghèo” thị xã Sa Pa hỗ trợ xây dựng cho hộ nghèo Phùng Mùi Phẩy tại thôn Bản Kim và gia đình anh Phùng A Kháng thôn Bản Toòng xã Thanh Bình.

Giao nhà cho bà Phùng Mùi Phẩy.

Cụ thể, tổng kinh phí xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho bà Phùng Mùi Phẩy, là 120 triệu đồng, với diện tích sử dụng là 70 m2; nhà anh Phùng A Kháng là 130 triệu đồng, với diện tích sử dụng 80 m2; trong đó quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ 80 triệu đồng, cho mỗi hộ gia đình; còn lại là anh em họ hàng hỗ trợ và gia đình tự chủ kinh phí. Hai ngôi nhà đều được xây dựng đảm bảo chắc chắn, đủ điều kiện sử dụng lâu dài.

Tại lễ giao nhà, đại diện các gia đình đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của chính quyền địa phương, cộng đồng và “Quỹ vì người nghèo” thị xã Sa Pa. Đã giúp các gia đình có ngôi nhà mới, tạo điều kiện thuận lợi và động lực cho các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)