UBND thị xã họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn

Sáng 15/5, đồng chí Tô Ngọc Liễn, chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch số 220/ KH - UBND ngày 2/5/2024 của UBND thị xã về tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đồng Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Sa Pa, Chủ tịch HĐND thị xã dự tại điển cầu trung tâm và phát biểu chỉ đạo...

anh tin bai

Quang cảnh tại điểm cầu UBND thị xã.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai và một số ban ngành tập trung phát biểu, trả lời những ý kiến, kiến nghị tại các điểm cầu xã, phường làm rõ một số vấn đề liên quan đến quy trình thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, những khó khăn vướng mắc trong quá trình cấp giấy quyền sử dụng đất cơ sở; phân tích làm rõ những nguyên nhân, qua đó đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt hơn việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn thị xã Sa Pa trong thời gian tới.

anh tin bai

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Tô Ngọc Liễn Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ tập trung khai thông bế tắc, tăng cường cấp bìa theo tiến độ đã giao, ban hành kế hoạch 220 KH - UBND ngày2/5/2024 giúp người dân hiểu về các quyền lợi của mình, làm tốt các thủ tục trong việc cấp giấy quyền sử dụng đất, nâng cao công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức ý thức công vụ cho đội ngũ Đảng viên, công chức, viên chức cán bộ liên quan đến lĩnh vực đất đai, đánh giá báo cáo công việc hàng ngày hàng tháng, kết quả thực hiện kế hoạch 127, về Văn phòng UBND thị xã, văn phòng Thị ủy.

Thành lập các nhóm Zalo theo các tổ công tác thành phần có lãnh đạo các xã, phường, phòng ban chuyên môn phấn đấu đến hết năm 2030 cơ bản hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cá nhân đang sử dụng đất. Cụ thể đến năm 2025 đạt 60% tổng số hộ, đến năm 2027 đạt 70% tổng số hộ, đến năm 2030 đạt trên 90% tổng số hộ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thị xã Sa Pa. Đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn nhấn mạnh. Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã rất quan tâm đến Kế hoạch 220 của UBND thị xã. Đây là việc thực hiện chủ trương trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; việc tháo gỡ vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là để  đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Để triển khai thực hiện có hiệu quả cần sự vào cuộc cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cấp cơ sở; cán bộ chuyên môn, phòng, ban thị xã phối hợp chặt chẽ với cơ sở để đạt hiệu quả cao trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

image
    (19/01/2022)