UBND thị xã làm việc với Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ Tầm nhìn mới

Chiều ngày 25/6, đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã có buổi làm việc với Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ Tầm nhìn mới. Tham dự có lãnh đạo các phòng Tài nguyên và Môi trường; Kinh tế; Dân tộc; Lao động – Thương binh và Xã hội; Tài chính – Kế hoạch và Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông thị xã.

Quang cảnh.

Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ Tầm nhìn mới được thành lập cuối năm 2020, với đội ngũ kỹ sư có trình độ và năng lực cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Công ty tập trung phát triển các sản phẩm phần mềm, thiết bị tiện ích ứng dụng các công nghệ tiến tiến trên thế giới nhắm giải quyết các như cầu thực thế trong đời sống. Tại buổi làm việc với thị xã Sa Pa, Công ty giới thiệu một số các sản phẩm tiêu biểu như: Hệ thống quản lý kho hồ sơ; Quản lý chỉ tiêu thống kê trong xây dựng nông thôn mới; Quản lý cơ sở dữ liệu tình hình kinh tế xã hội hướng đến xã thông minh; Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu nông thôn mới; Hệ thống thông tin địa lý – GIS số hóa dữ liệu quy hoạch chung; Hệ thống bản đồ thổ nhưỡng; Chỉnh lý số hóa tài liệu tài nguyên môi trường; Xây dựng dữ liệu ảnh 360, ảnh 3D các điểm du lịch; Ứng dụng di động đô thị thông minh/ nông thôn thông minh…

Đại diện Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ Tầm nhìn mới giới thiệu sản phẩm phần mềm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về một số nội dung ứng dụng công nghệ thông tin giải quyết công việc thuộc các phòng ban như: Quản lý hệ thống thu thuế trên địa bàn, thục tục kiểm tra, giám sát tại cơ sở, số hóa tại một số xã trên địa bàn, quản lý chương trình dạy nghề và một số nội dung khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Bá Quý – Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao các sản phẩm mà công ty đã giới thiệu tại buổi làm việc, để thực hiện hóa các sản phẩm phần mềm bám sát với nội dung thực hiện tại địa phương, đồng chí đề nghị phía công ty Tầm nhìn mới làm thử nhiệm công tác quản lý tiêu chí nông thôn mới tại xã Tả Van, giao phòng Kinh tế liên hệ để thực hiện nội dung này. Đối với một số ý kiến các phòng ban, đồng chí đề nghị nghiên cứu có sự trao đổi với Công ty Tầm nhìn mới, từ đó  xem xét, thực hiện các nội dung như: Quản lý thu thuế tại các cơ sở; Giảm thiểu thủ tục hành chính về kiểm tra giám sát; Lưu trữ điện tử với ngành Tài nguyên và Môi trường; Mô hình lớp học thông minh; Tích hợp quản lý chung giữa các số liệu các phòng ban trên địa bàn thị xã; Nghiên cứu bãi đỗ xe công nghệ. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã mong muốn từ những ý kiến của các phòng ban, Công ty Tầm nhìn mới sẽ có các phương án thực hiện các sản phẩm, phần mềm giúp thị xã giảm thủ tục, tiết kiệm thời gian trong xử lý công việc.

Hồng Hải (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)