UBND thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện công tác đào tạo nghề năm 2023

Chiều 14/9, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tiến độ thực hiện công tác đào tạo nghề năm 2023. Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Phòng lao động, Thương binh và xã hội, chuyên viên phụ trách đào tạo nghề; Hội nông dn thị xã; Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên ( GDNN-GDTX); điểm cầu các xã, phường có mở lớp đào tạo nghề.

anh tin bai

Quang cảnh.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, công tác đào tạo nghề, được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. Theo kế hoạch, năm 2023 thị xã Sa Pa mở 27 lớp. Trong đó có 19 lớp nghề phi nông nghiệp 636 học viên và 8 lớp nghề nông nghiệp 268 học viên. Cụ thể: có 23 thuộc tiểu dự án 3 phát triển GDNN và giải quyết việc làm cho người lao động vùng DTTS và miền núi, 4 lớp thuộc dự án 4 phát triển GDNN việc làm bền vững thuộc chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Đã liên kết với Trung dạy nghề tư thục Phú Minh đăng đào tạo 16 lớp; Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa sữa Hà Nội mở 05 lớp  phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX đăng ký dạy nghề 04 lớp. Hiện nay mới mở được 12 lớp. Các lớp khác dự kiến sẽ mở trong tháng 10, tháng 11.

 Nguyên nhân chậm mở các lớp do thời gian mở lớp trùng mùa gặt nên tỷ lệ chuyên cần của các lớp đã mở còn thấp, một số lớp còn tạm hoãn để sang tháng 10 mới học. Một số lớp học viên đã đăng ký nhưng không tham gia nữa nên phải điều chỉnh sang các lớp khác.

anh tin bai

Đại diện Trung tâm GDNN&GDTX thị xã phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời, đề xuất các giải pháp tháo gỡ để triển khai công tác đào tạo nghề, trên địa bàn  đạt hiệu quả trong thời gian tới.

anh tin bai

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị, các địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về đào tạo nghề; lựa chọn những ngành nghề phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Đối với những lớp đã mở, cần tuyên truyền, vận động và có lịch học cụ thể để đảm bảo thời gian, số người tham gia đăng ký học theo kế hoạch đã đề ra. Đối với những lớp chưa mở, cần rà soát, điều chỉnh, có thể chuyển sang các địa phương khác có nhu cầu, đảm bảo mở các lớp theo đúng kế hoạch. Từ  nay đến hết ngày 19/9 phải báo cáo đầy đủ về Văn phòng HĐND, UBND thị xã; đến hết ngày 29/9 phải mở được các lớp theo kế hoạch.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập