UV BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Sa Pa Lê Mạnh Hảo thăm, tặng quà, dự trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách tại xã Ngũ Chỉ Sơn

Sáng 24/7, đồng chí Lê Mạnh Hảo, UV BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã thăm, tặng quà gia đình chính sách và bàn giao nhà thuộc chương trình MTQG tại xã Ngũ Chỉ Sơn. Tham gia có Thượng tá Đào Quang Hưng, UV BTV Thị uỷ, Chỉ huy trưởng ban Chỉ huy Quân sự thị xã; lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Đảng uỷ, UBND xã Ngũ Chỉ Sơn. Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Giàng A Giáo thôn Móng Xoá, xã Ngũ Chỉ Sơn là thân nhân Liệt sĩ.

Quang cảnh bàn giao nhà Đại đoàn kết.

Cũng trong dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Lê Mạnh Hảo đã đến thăm, tặng quà, đồng thời dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Sùng A Sèo thôn Suối Thầu 1 xã Ngũ Chỉ Sơn. Ông Sùng A Sèo, là người tham gia hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc hoá học dưới 80%.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Lê Mạnh Hảo tặng quà ông Sùng A Sèo.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban CHQS thị xã và Đảng ủy, UBND xã Ngũ Chỉ Sơn cùng phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, sự giúp đỡ ngày công lao động của bà con hàng xóm và sự cố gắng của gia đình, công trình "Nhà Đại đoàn kết" đã hoàn thành và chính thức bàn giao và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng 81 m2. Kinh phí xây dựng là 230 triệu đồng, trong đó Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel hỗ trợ 50 triệu đồng.

Đoàn công tác bàn giao nhà và tặng quà ông Sùng A Sèo.

Buổi sáng cùng ngày đồng chí Lê Mạnh Hảo, UV BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã và Đoàn công tác cũng đã đến bàn giao nhà thuộc chương trình mục tiêu quốc gia theo QĐ 1719/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ cho hộ gia đình anh Cứ A Tính, thôn Lao Chải Mông, xã Ngũ Chỉ Sơn. Đây là một trong hai ngôi nhà tại xã Ngũ Chỉ Sơn được hỗ trợ thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2025, với số tiền 44 triệu đồng mỗi ngôi nhà.