Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa trao 3 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo hai xã Liên Minh, Mường Bo

Ngày 7/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa phối hợp với xã Liên Minh và xã Mường Bo tổ chức nhà “Đại đoàn kết” năm 2022 cho 3 hộ gia đình ông Hồ A Tẻn, thôn Mường Bo 2 (xã Mường Bo); ông Nhiều Nghỉ Pha, thôn Nậm Sang và ông Thào A Lềnh, thôn Nậm Cang (xã Liên Minh).

Trao nhà “Đại đoàn kết” cho hai hộ nghèo xã Liên Minh

Cả 3 gia đình đều thuộc diện hộ nghèo, chưa có nhà ở kiên cố, kinh tế chủ yếu dựa vào đồng ruộng. Ba hộ gia đình trên đều sống trong ngôi nhà tạm, vách lứa đã xuống cấp trầm trọng. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của các hộ gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình 40 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà “ Đại đoàn kết”.  Các công trình được khởi công xây dựng vào tháng 9/2022, sau gần 4 tháng thi công đến nay, 3 ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ. Đối với 2 ngôi nhà tại xã Liên Minh có tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng/nhà, với diện tích gần 80m2/nhà. Riêng ngôi nhà của ông Hồ A Tẻn, xã Mường Bo, tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng, với diện tích 90m2.

Trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Hồ A Tẻn, thôn Mường Bo 2 (xã Mường Bo)

Ngoài 40 triệu được hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, số tiền còn lại do các hộ gia đình, UBND xã Mường Bo, Liên Minh huy động các nguồn xã hội hóa để xây nhà.
Đây là ngôi nhà “Đại đoàn kết” thứ 10 được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã bàn giao trong năm nay với kinh phí được trích từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" của thị xã và nguồn xã hội hóa. Thời gian còn lại của năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục hỗ trợ, bàn giao thêm 4 nhà “Đại đoàn kết”, góp phần giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VHTT – TT)