Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND Thị xã Sa Pa Lê Mạnh Hảo thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ

Ngày 5/5, đoàn công tác do đồng chí Lê Mạnh Hảo, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Sa Pa làm trưởng đoàn, đến thăm chiến sĩ mới nhập ngũ đang huấn luyện tại Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316, Quân khu 2) và Trung đoàn 254 ( Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai). Cùng đi có lãnh đạo Ban CHQS thị xã; Hội LHPN, Thị đoàn Sa Pa, UBND xã Thanh Bình.

Đồng chí Lê Mạnh Hảo, UV BTV Thị ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND động viên các chiến sỹ mới.

Trung đoàn 98 thành lập ngày 16/7/1946, tại thị xã Quảng Yên, Chiến khu Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong những Trung đoàn chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trải qua 77 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, với những thành tích đặc biết xuất sắc, Trung đoàn và Tiểu đoàn 7 đã có 5 cá nhân được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLCTND cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Nhà nước Lào tặng thưởng Huân chương ItXala…Trong thời kỳ đổi mới, Trung đoàn thường xuyên tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, cháy rừng, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc. Năm 2022, Trung đoàn được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Lãnh đạo Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai phát biểu ý kiến.

Năm 2023, Trung đoàn 98 được Sư đoàn 316 giao nhiệm vụ tuyển chọn và huấn luyện 1.038 chiến sĩ mới đến từ 17 huyện của 5 tỉnh trên địa bàn Quân khu 2, trong đó có 50 chiến sĩ là con em đồng bào các dân tộc thị xã Sa Pa. Sau hơn 2 tháng học tập, rèn luyện, các chiến sĩ đã vượt qua mọi khó khăn thích ứng với môi trường quân đội, tham gia huấn luyện đạt kết quả tốt, đặc biệt là lễ tiết tác phong, sức khỏe, nhận thức…Một số khoa mục như bắn súng tiểu liên AK các phân đoạn; điều lệ đội ngũ; giáo dục chính trị đều đạt yêu cầu trở lên.

Bà Hầu Tuyết Lan, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã tặng quà chiến sỹ mới.

Trung đoàn 254 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai) hiện đang huấn luyện 30 chiến sĩ mới của thị xã Sa Pa. Sau thời gian ngắn huấn luyện, 100% chiến sĩ vượt qua khó khăn, phấn đấu giành thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Chỉ huy đơn vị tạo điều kiện tốt nhất, bảo đảm nơi ăn, ở, sinh hoạt; chú trọng công tác giáo dục chính trị, nhất là công tác phổ biến, giáo dục pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội. Bảo đảm cơ sở vật chất đáp ứng hoạt động thể dục, thể thao, khu vui chơi, giải trí… tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm học tập, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Mạnh Hảo, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã đã thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã trong thời gian qua. Đồng thời, biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của hiến sĩ mới sau quá trình huấn luyện tại 2 đơn vị. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã đã động viên chiến sĩ mới ra sức học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú, có kỷ luật nghiêm, sức khỏe tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ của hai đơn vị tiếp tục bám sát, huấn luyện, uốn nắn, chỉ bảo tận tình để các đồng chí chiến sĩ mới trưởng thành hơn; phát huy tốt phẩm chất, bản chất cao quý của người lính cụ Hồ; truyền thống tự hào của đơn vị anh hùng. Đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ đồng chí, đồng đội tiến bộ, đóng góp xây dựng đơn vị, địa phương ngày càng vững mạnh.

Đoàn công tác tặng quà Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai .

Cũng trong buổi gặp mặt, đoàn công tác của thị xã Sa Pa đã tặng quà động viên các chiến sĩ mới; tặng quà cho 2 đơn vị Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316, Quân khu 2) và Trung đoàn 254 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai).

Lãnh đạo Ban CHQS thị xã tặng quà chiến sỹ mới.

Trong năm 2023, thị xã Sa Pa có 90 tân binh lên đường nhập ngũ; trong đó có 80 công dân biên chế vào các đơn vị quân đội, 19 công dân biên chế vào các đơn vị công an nhân dân.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)