Xây dựng chợ Sa Pa thành chợ Văn hoá các dân tộc

Sáng ngày 21/5, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa có buổi khảo sát và làm việc với Ban quản lý chợ Sa Pa Văn hoá Sa Pa; tham gia có lãnh đạo phòng Kinh tế, Tài chính-KH, Văn phòng HĐND và UBND, lãnh đạo UBND các phường Hàm Rồng, phường Sa Pa.

anh tin bai

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị Sa Pa Đỗ Văn Tân kiểm tra khu vực chợ. 

Qua khảo sát đánh giá tổng thể toàn diện các khu vực và hoạt động giao thương tại các ki ốt bán hàng gia dụng, nông sản, dược liệu, đồ tươi sống và hàng ăn cũng như cảnh quan xung quanh chợ. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Đỗ Văn Tân ghi nhận những việc Ban quản lý chợ Sa Pa đã làm được trong thời gian qua… Về thu, nộp ngân sách năm 2024, chợ Sa Pa đạt trên 21 tỷ đồng.

anh tin bai

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị Sa Pa Đỗ Văn Tân kiểm tra tại các ki ốt bán hàng. 

Kiểm tra thực tế tại chợ, hiện có 525 ki ốt đang hoạt động, trong số 539 ki ốt, (số ki ốt còn lại đã đấu giá nhưng chưa khai thác). Qua khảo sát thực tế vẫn còn những tồn tại hạn chế như. Vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, quản lý niêm yết giá bán, lấn chiếm hành lang, đường đi, các lối cầu thang, lối thoát hiểm, quản lý các ki ốt chưa sát đúng theo phương án phê duyệt, việc bán hang tại chợ đêm chưa đảm bảo các quy định về an toàn cháy nổ, vệ sinh môi trường, công tác quản lý chưa đi vào nề nếp. Việc trông coi và giữ xe máy, ô tô chưa hiệu quả, khoa học…

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị Sa Pa phát biểu chỉ đạo

Tại buổi làm việc, các các cơ quan liên quan đã đóng góp ý kiến như. Xây dựng phương án thu chi theo hướng mở, tự chủ hạch toán trước khi nộp ngân sách, đề xuất xây dựng sửa chữa các hạng mục như camera an ninh, sửa chữa đường điện chiếu sáng, quản lý vệ sinh môi trường, quản lý các điểm bán hàng nông sản do người dân Sa Pa tự sản xuất ra, công tác PCCC…

Với mục tiêu, xây dựng thương hiệu chợ Sa Pa không chỉ là nơi giao thương hàng hoá mà là chợ văn hoá, tinh thần của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn; chợ du lịch, chợ ẩm thực; chợ còn là nơi thể hiện văn hoá của người bản địa trong cảm nhận của  du khách trong nước và quốc tế. Vì thế đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Ban quản lý chợ khẩn trương xây dựng phương án quản lý, điều hành chợ trên cở sở các văn bản quy phạm pháp luật, căn cứ đề xuất của các ngành tham gia ý kiến, đóng góp, tiếp thu hoàn thiện chỉnh sửa quy chế; thực sự hiểu quả công năng của chợ Văn hoá Sa Pa.

Văn Duyệt ( UBND phường Hàm Rồng)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập