Xin ý kiến cộng đồng dân cư về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới Ô Quý Hồ

Sáng 23/2, Ban QLDA đầu tư xây dựng thị xã Sa Pa tổ chức họp xin ý kiến cộng đồng dân cư về nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa. Tham dự có lãnh đạo UBND phường Ô Quý Hồ, hộ dân trong vùng quy hoạch.

Quang cảnh buổi xin ý kiến.

Tại cuộc họp, Ban QLDA đầu tư xây dựng thị xã đã xin ý kiến nhân dân về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch về chiều cao xây dựng trong đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới Ô Quý Hồ. Cụ thể điều chỉnh chiều cao đất giáo dục liên trường Mầm non, cấp 1, cấp 2 từ 2 tầng lên 4 tầng với chiều cao tối đa 17,2 m.

Theo đó, thực hiện theo Quyết định số 1696 của UBND thị xã Sa Pa về việc phê duyệt chi tiết xây dựng Khu đô thị mới Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa. Ban QLDA đầu tư xây dựng thị xã được giao chủ đầu tư dự án xây dựng Trường TH&THCS Võ Thị Sáu với quy mô xây mới khối nhà 4 tầng hình chữ L, gồm 6 phòng học, 10 phòng bộ môn, 5 phòng hỗ trợ học tập, 8 phòng phụ trợ, 2 phòng hành chính, ngoại thất và các hạng mục phụ trợ. Xây dựng Trường Mầm non Ô Quý Hồ tại tổ 1 với quy mô xây mới khối nhà 3 tầng số 1, gồm 8 phòng học, 1 phòng công vụ giáo viên, 1 phòng giáo viên, 3 phòng bộ môn; xây mới khối nhà số 2, gồm Bếp, kho bếp, bảo vệ, y tế, khối hành chính, 1 phòng tin, 1 phòng họp, ngoại thất.

Đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng thị xã phát biểu ý kiến.

Hiện Ban QLDA đầu tư xây dựng thị xã đã hoàn thiện các hồ sơ và trình xin ý kiến thẩm định của Sở Giao thông vận tải – xây dựng. Tuy nhiên, theo QĐ số 1696, việc xây dựng đất giáo dục (liên trường) chỉ được thực hiện với tầng cao công trình tối đa là 2 tầng, mật độ xây dựng tối đa 40%. Để phù hợp với nhu cầu thực tế, mở rộng không gian vui chơi cho học sinh. Đồng thời kết nối đồng bộ với các công trình hiện có, Ban QLDA đã đề nghị UBND thị xã cho phép điều chỉnh chiều cao đất giáo dục liên trường Mầm non, cấp 1, cấp 2 từ 2 tầng lên 4 tầng, chiều cao tối đa 17,2 m.

Sau khi nghe Ban QLDA đầu tư xây dựng trình bầy, nhân dân tham dự cuộc họp đều đồng tình ủng hộ việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch. Các ý kiến đều cho rằng, việc điều chỉnh chiều cao trường lớp học sẽ góp phần giúp các em học sinh, nhà trường có cơ sở trường, lớp học khang trang hơn. Không gian vui chơi, học tập của học sinh được rộng rãi. Đồng thời, đáp ứng đủ số lượng lớp học cho học sinh địa phương tham gia học tập tại trường trước tình hình mật độ dân số gia tăng.

Việc điều chỉnh chiều cao đất giáo dục liên trường Mầm non, cấp 1, cấp 2 Ô Quý Hồ là cần thiết, nhằm xây dựng đồng bộ và hoàn thiện các cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của học sinh, giáo viên trong khu vực. Góp phần phát triển giáo dục địa phương.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)