Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa đánh giá tình hình công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2024

Sáng ngày 08/8/2024, Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa đã tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ tháng 7/2024 để nghe, cho ý kiến, quyết định một số nội dung quan trọng, thuộc thẩm quyền. Hội nghị do đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đó, trong tháng 7/2024 công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả: Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn trong tháng; hội nghị kết nối trực tuyến quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Chỉ đạo thực hiện nghiêm 02 ngày Quốc tang và dự Lễ truy điệu Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông qua truyền hình trực tiếp; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho153 hộ gia đình người có công, hộ nghèo trên địa bàn thị xã thuộc dự án 1, Chương trình MTTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 (trong đó 26 nhà theo chương trình 1719; 127 nhà từ nguồn xã hội hoá); tổ chức thành công kỳ họp giữa năm HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chưc thăm hỏi, động viên các đối tượng người có công trên địa bàn thị xã nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024).

Quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực: Tiếp tục duy trì sản xuất nông nghiệp ổn định, bảo đảm tiến độ thời vụ. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được đẩy mạnh. An sinh xã hội được bảo đảm. Quốc phòng, an ninh, đối ngoại và trật tự an toàn xã hội được tăng cường.

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các đồng chí trong BTV Thị uỷ đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong tháng 7, bàn các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tháng 8 năm 2024. Đồng thời đóng góp ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo để bổ sung, hoàn thiện các dự thảo văn bản được trình tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận kết quả đã đạt được trong tháng 7 và đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị, cơ sở được phân công phụ trách tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024 theo kế hoạch, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024; việc thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/TU về việc hỗ trợ làm nhà cho hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; Thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ; quan tâm công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên, nhất là trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Đảng bộ thị xã lần XXIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Thực hiện tốt công tác điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ; quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới ở cơ sở; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lãng phí gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, kiên quyết khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, không giải quyết kịp thời các nội dung thuộc thẩm quyền, xử lý nghiêm các tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Tiếp tục phát huy hiệu quả công tác dân vận của Đảng, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động,  nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội; phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thị xã.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội: Tiếp tục tập trung chăm sóc, giám sát, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành thu, chi ngân sách, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn; tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình khởi công mới, hoàn thành dự án chuyển tiếp đúng quy định; quyết liệt thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ giải ngân các nguồn vốn. Tiếp tục đôn đốc việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho Nhân dân. Triển khai các nhiệm vụ năm học 2024 - 2025; kiểm tra việc chuẩn bị CSVC, trang thiết bị dạy học, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới; quan tâm phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân; Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến, giải quyết các thủ tục hành chính đúng quy định. Chỉ đạo nắm chắc tình hìnhbảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết kịp thời các đơn, thư khiếu nại, các vụ án, vụ việc trên địa bàn.

Tuyết Mai - VP Thị uỷ