Ban Thường vụ Thị uỷ tổ chức Hội nghị lần thứ 43 (khóa XXIII), nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 02/11/2023, Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa tổ chức hội nghị lần thứ 43 (khóa XXIII) nhiệm kỳ 2020-2025. Nhằm đánh giá kết quả chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị tháng 10, triển khai một số nhiệm vụ tháng 11/2023.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thị ủy, Văn phòng Thị ủy.

Dự hội nghị về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Thào Seo Páo - Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy, phụ trách Sa Pa.

Trong tháng 10/2023, BTV Thị ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị; công tác phòng chống thiên tai.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ đã thảo luận, cho ý kiến các nội dung: (1) Báo cáo kết quả công tác tháng 10; phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2023; (2) Báo cáo kết quả công việc Thường trực Thị ủy đã giải quyết giữa hai kỳ Hội nghị của Ban Thường vụ Thị ủy; (3) Báo cáo điều chỉnh, bổ sung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030; (4) Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 15/3/2023 của UBND thị xã về lập lại kỷ cương, kỷ cương kỷ luật trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và cơ sở kinh doanh dịch vụ - du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa; (5) Báo cáo kết quả rà soát, thống kê thiệt hại, đề xuất các phương án khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đêm ngày 12/9/2023 đến rạng sáng ngày 13/9/2023 cho xã Liên Minh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã thống nhất cao ý kiến phát biểu của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ như: Quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đã đề ra; Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách, giải ngân các nguồn vốn giao năm 2023 và công tác GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn thị xã. Đối với công tác định hướng tuyên truyền cần tập trung vào các lĩnh vực giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, tài nguyên, trong đó quyết liệt triển khai Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 15/3/2023 của UBND thị xã về triển khai thực hiện lập lại kỷ cương, kỷ luật trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và cơ sở kinh doanh dịch vụ - du lịch trên địa bàn thị xã; Kế hoạch số 265/KH-UBND ngày 06/7/2023 của UBND thị xã về lập lại trật tự giao thông đường bộ trên địa bàn thị xã; Đề án Sa Pa Sạch và duy trì hoạt động Ngày Chủ nhật Sạch trên địa bàn thị xã. Các chương trình mục tiêu quốc gia; hoàn thành các cuộc kiểm tra giám sát theo kế hoạch… Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong tháng 11/2023 đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị tập thể Ban Thường vụ Thị uỷ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

Tại phiên họp Ban Thường vụ Thị ủy đã tổ chức buổi chia tay đồng chí Thào Seo Páo - Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến của đồng chí trên cương vị phụ trách Sa Pa trong quá trình công tác thời gian qua, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, và hạnh phúc tới đồng chí cùng gia đình.

Trong không khí đầm ấm, thân tình, đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã thay mặt Ban Thường vụ Thị ủy tặng hoa chia tay, chúc mừng đồng chí Thào Seo Páo được nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (Ảnh trên)./.

Tuyết Mai - Văn phòng Thị uỷ