Ban Tuyên giáo Thị ủy Sa Pa làm việc với Đoàn nghiên cứu của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chiều ngày 15/5/2023 tại Hội trường Trung tâm Chính trị thị xã, Thị ủy Sa Pa tổ chức buổi gặp mặt và làm việc với Đoàn nghiên cứu thực tế của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Chính trị thị xã. Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có Thạc sỹ Quản Văn Sỹ - Giảng viên khoa Tuyên truyền, Trưởng đoàn nghiên cứu; Thạc sỹ Nguyễn Văn Việt - Giảng viên Khoa Tuyên truyền và 61 sinh viên lớp Quản lý hoạt động Tư tưởng - Văn hóa K41.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Mạnh Khang - UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã đã thông tin với đoàn công tác của Học viện Báo chí và Tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn thị xã. Trong đó, đi sâu vào chia sẻ, phân tích những đặc thù, thực tiễn của công tác tuyên giáo tại Sa Pa. Đồng thời đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ đã giải đáp những câu hỏi, vấn đề quan tâm của sinh viên Học viên Báo chí và Tuyên truyền về thực tiễn của của công tác tuyên giáo và lĩnh vực văn hóa, du lịch cụ thể như: Phương pháp nhằm tuyên truyền có hiệu quả ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; giải pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân xóa bỏ, cải tạo những hủ tục lạc hậu; các lễ hội đặc trưng, phong tục tập quán tốt đẹp của đồng bào các dân tộc Sa Pa gắn với việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa bản địa; công tác giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám khách du lịch, ăn xin trên địa bàn thị xã;...

Thay mặt cho Đoàn nghiên cứu thực tế Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Thạc sỹ Quản Văn Sỹ cảm ơn những chia sẻ của Thị ủy Sa Pa, mong muốn thông qua buổi làm việc các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích và kiến thức thực tiễn quý báu để phục vụ quá trình thực tế tại thị xã Sa Pa, cũng như phục vụ việc học tập và công tác sau này.

Trọng Hiếu - BTG Thị uỷ