Bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Sáng 19/01/2024, Trung tâm Chính trị thị xã tổ chức Lễ bế giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho công dân trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Dự có đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng BTG Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã; lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự thị xã; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị thị xã.

Quang cảnh lễ bế giảng

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng nhằm bồi dưỡng những kiến thức chính trị, giúp học viên có nhận thức đúng về Đảng, về con đường và phương hướng phấn đấu để trở thành người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được học tập 05 bài trong chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 01 chuyên đề: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ thị xã.

Qua đó, học viên nắm được những nội dung cơ bản về Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; về Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng thời, nhận diện đối tượng, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình mới.

Ngoài những kiến thức cơ bản về lý luận, các giảng viên đã lấy nhiều ví dụ gắn với tình hình thực tiễn của đất nước, của địa phương trong giai đoạn hiện nay, giúp học viên dễ hiểu và nắm được nội dung các bài học theo quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương; nhận thức việc phải thường xuyên rèn luyện cả về phẩm chất và năng lực, phấn đấu công tác để trở thành người đảng viên tốt, người công dân gương mẫu.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng BTG Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu chỉ đạo, động viên tại Lễ bế giảng, đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng BTG Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng trong học tập của các học viên và mong muốn các học viên tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần tự học tập, tự nghiên cứu, không ngừng nâng cao trình độ về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và thường xuyên học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời từ những kiến thức đã được trang bị khi trở về địa phương, đơn vị trên mỗi cương vị công tác. Các học viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công, góp phần vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và sớm được các tổ chức Đảng xem xét kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng BTG Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã trao chứng nhận cho học viên đạt loại Xuất sắc

Lãnh đạo BCH Quân sự thị xã và Trung tâm Chính trị thị xã trao chứng nhận cho học viên đạt loại Gỏi

Trong quá trình học tập, các học viên đã chấp hành tốt nội quy khóa học. Kết quả, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng Nhận thức về Đảng; trong đó, 02 học viên đạt loại xuất sắc; 16 học viên đạt loại giỏi, 32 học viên đạt loại khá, 26 học viên xếp loại trung bình.

Minh Hải - TTCT thị xã