Đoàn công tác thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam đến thăm và làm việc tại huyện Bình Biên và Châu Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Trong 2 ngày 29 và 30/7/2024 đoàn công tác thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam do đồng chí Thào A Sinh Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Bình Biên và Châu Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Tại đây chiều ngày 29/7/2024, Đoàn công tác đã thăm và làm việc tại huyện Bình Biên, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Tống Văn Huy - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Vương Chu Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phó Bí thư Thường trực Thào A Sinh Hội kiến với đồng chí Tống Văn Huy - Bí thư Huyện ủy Bình Biên

Trước khi vào buổi làm việc đoàn công tác thị xã Sa Pa đã đi Khảo sát tại Thị trấn Tân Hiện; Khu công nghiệp nuôi trồng tổng hợp Tảo đỏ sản xuất “Astaxanthin”; Khu công nghiệp dược liệu huyện Bình Biên; Tích Thủy Miêu Thành; Trung tâm hành chính huyện Bình Biên; Nhà máy nước Trân Minh.

Khảo sát Khu công nghiệp nuôi trồng tổng hợp Tảo đỏ sản xuất “Astaxanthin”

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về việc thúc đẩy ký kết biên bản ghi nhớ về phát triển du lịch giữa hai bên với nội dung hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Trao đổi thông tin tình hình hai địa phương trong thời gian qua đặc biệt là những tháng đầu năm 2024.

Để triển khai có hiệu quả bản ghi nhớ, Lãnh đạo hai địa phương sẽ tiếp tục củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế và mang lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân hai địa phương; duy trì các hoạt động trao đổi đoàn, thường xuyên thăm hỏi, kịp thời chia sẻ nhằm không ngừng thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai bên.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền thị xã Sa Pa đồng chí Thào A Sinh Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa cảm ơn chân thành Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bình Biên về sự hợp tác chân tình, hữu nghị trong thời gian qua.

Chụp ảnh lưu niệm Đoàn đại biểu Thị ủy Sa Pa và Đoàn đại biểu huyện Bình Biên

Ngày 30/7/2024, Đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Châu Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Tiêu Sáng Dũng - Phó Bí thư Châu ủy Đại Lý, tỉnh Vân Nam.

Quang cảnh buổi làm việc tại Châu ủy Đại Lý, tỉnh Vân Nam

Tại buổi làm việc, đồng chí Tiêu Sáng Dũng Phó Bí thư Châu ủy Đại Lý bày tỏ niềm vui được đón đồng chí Thào A Sinh Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa cùng đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Châu Đại Lý. Thông qua chuyến sang thăm và làm việc lần này của đoàn đại biểu thị xã Sa Pa sẽ làm sâu sắc hơn về sự hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là về lĩnh vực Du lịch.

Đồng chí Thào A Sinh Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa khẳng định: Mối quan hệ giữa thị xã Sa Pa và Châu Đại Lý cần tiếp tục vun đắp và phát triển hơn nữa trên cơ sở là thành viên của Liên minh Du lịch các thành phố hữu nghị Quốc tế Côn Minh, để góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển du lịch; hai bên thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, nguồn khách trong định hướng phát triển du lịch của địa phương.

Tiếp đó, đoàn công tác thị xã Sa Pa đã đi khảo sát Công tác bảo vệ môi trường xung quanh và lòng Hồ Nhĩ Hải.

Chụp ảnh lưu niệm Đoàn đại biểu Thị ủy Sa Pa và Đoàn đại biểu Châu Đại Lý

Việt Cường - VP Thị ủy