Đồng chí Phùng Mạnh Khang, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 tại phường Hàm Rồng

Chiều ngày 19/01/2024, Đảng ủy phường Hàm Rồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác XDĐ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Giàng A Sàng, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Phạm Văn Vịnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc TTCT thị xã; đồng chí Lý Thanh Hòa - Thị ủy viên, Phó Chủ nhiệm TT UBKT Thị ủy.

Năm 2023, là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, năm có tính bản lề, quyết định đối với việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong năm 2023 Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đảng bộ phường tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản của Trung ương, tỉnh, thị xã và phường theo quy định. Thường xuyên cung cấp, định hướng thông tin, nắm bắt và phản ánh dư luận xã hội.

So sánh với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020-2025, đến hết năm 2023, có 12/20 chỉ tiêu đạt và vượt 100%; 08/20 chỉ tiêu đạt từ 70% trở lên. Theo Nghị quyết số 39-NQ/ĐU, ngày 03/3/2023 của BCH Đảng bộ phường về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Trong tổng số 34 chỉ tiêu, có 31 chỉ tiêu đạt 100% trở lên; 02 chỉ tiêu đạt trên 90%; 01 chỉ tiêu đạt dưới 50%.

Về phát triển kinh tế - xã hội, năm 2023, Diện tích gieo trồng 123 ha/ 123 ha, đạt 100% KH, năng suất 50,8 tạ/ha, sản lượng 624,8 tấn, đạt 101% KH. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn là 11.440 con/11.332 con đạt 102% KH. Tổng diện tích rừng giao khoán bảo vệ rừng là 327,84 ha (đạt 100%KH). Thực hiện Kế hoạch 127/KH-UBND trên địa bàn phường tổng số công trình vi phạm lĩnh vực đất đai là 556 công trình, tổng số công trình vi phạm lĩnh vực xây dựng là 16 công trình. Triển khai Đề án xây dựng đô thị “Sa Pa Sạch” giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn phường Hàm Rồng. Phường đã tổ chức 15 ngày chủ nhật sạch tại 05 tổ dân phố thu hút được 660 lượt người 15 ngày thứ 6 dọn dẹp vệ sinh cơ quan, trụ sở đơn vị tại các trường học, trạm y tế, công an thu hút 1060 lượt cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên. Đã thu gom được 5300 kg rác thải các loại như túi bóng, ni lông, bao tải, lưới đen ... Thu gom được 100 kg rác thải nguy hại gồm bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật tập kết vào các bể chứa rác thải nguy hại chờ đem đi xử lý. Gắn 06 biển nhà vệ sinh miễn phí phục vụ khách du lịch tại các tổ dân phố trên địa bàn. Tỷ lệ số hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 97/91,42% (đạt 106%KH). Tỷ lệ số hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 96/92,53% (đạt 103%KH). Thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng trên địa bàn. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
Năm 2024 với mục tiêu: Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính, xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử. Chú trọng phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội…

Hội nghị tiến hành thảo luận, trong đó tập trung đánh giá các kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng; chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện chương trình công tác năm 2023, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới và phát triển, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến tâm huyết và đề xuất các nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2024.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc TTCT thị xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc TTCT thị xã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ năm 2023. Mặc dù là một năm nhiều khó khăn thách thức, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, phường đã từng bước tháo gỡ khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, khẳng định rõ vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm và các lĩnh vực hoạt động công tác của Đảng bộ.

Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2024, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành tiếp tục lãnh đạo đơn vị phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư của cán bộ, đảng viên; nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong lãnh đạo hoạt động của từng Chi bộ về công tác xây dựng Đảng, đặc biệt thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quan tâm công tác phát triển đảng viên mới, cùng nhau đoàn kết tiếp tục thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm vụ chính trị năm 2024 của Đảng bộ phường.

Tại Hội nghị, Đảng ủy đã tặng Giấy khen cho 02 chi bộ và 25 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 (Ảnh trên).

Minh Hải - TTCT thị xã