Đồng chí Phùng Mạnh Khang Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tổ dân phố số 5, phường Hàm Rồng

Chiều ngày 06/11/2023, phường Hàm Rồng tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố số 5. Đến dự ngày hội có đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đồng chí Lý Thanh Hòa - Thị uỷ viên, Phó Chủ nhiệm TT Ủy ban kiểm tra Thị ủy, cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hàm Rồng và đại diện các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Tổ dân phố số 5 có 153 hộ, 612 khẩu, chủ yếu là dân tộc Kinh chiếm  99%, người dân sống chủ yếu là kinh doanh và dịch vụ. Được sự quan tâm sát sao, lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ tổ dân phố, sự phối hợp đoàn kết của Ban công tác Mặt trận với tổ trưởng và các tổ chức đoàn thể ở khu dân cư không ngừng vận động nhân dân tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đã vượt qua những khó khăn, đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, ổn định cuộc sống của nhân dân, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, các khoản đóng góp của nhân dân đều hoàn thành 100% kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tổ dân phố luôn ổn định. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96%, trong tháng 9/2023 TDP đã vận động nhân dân trong tổ thăm gia đóng góp công lắp đặt 128 cột cờ theo kế hoạch của phường dọc tuyến đường QL 4D từ cống huyện - đường N2. Tỷ lệ giải ngân vốn Ngân hàng chính sách cao nhất toàn phường, thúc đẩy việc làm ăn, kinh doanh của các hộ dân. Các ban ngành đoàn thể tập trung vận động nhân dân thực hiện các kế hoạch của UBND thị xã như kế hoạch 127, kế hoạch 256,…

Tại ngày hội Trưởng ban công tác mặt trận của tổ dân phố đã phát động thi đua và cùng ký giao ước thi đua với các tổ dân phố trên địa bàn phường.

UBND phường đã triển khai tuyên truyền nội dung của Sổ tay Đô thị nông thôn, với 6 nội dung về quản lý quy hoạch kiến trúc, xây dựng lòng lề đường vỉa hè, quản lý Cây Xanh, đô thị nông thôn, quản lý sử dụng đất đai và vệ sinh môi trường, quản lý trật tự an toàn giao thông, Quảng cáo trực quan ngoài trời. Nhân dân tổ dân phố số 5 đã được cấp phát sổ tay hướng dẫn quản lý đô thị - nông thôn để nghiên cứu nắm bắt và hiểu rõ quan điểm và quy định của chính quyền địa phương, về công tác quản lý đô thị nông thôn trên địa bàn, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc quản lý đô thị nông thôn.

Bên cạnh đó nhân dân tổ dân phố cùng được triển khai nội dung về phòng chống cháy nổ và an toàn giao thông. Với các nội dung nguy cơ xảy ra cháy tại cơ sở, hộ gia đình, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, sử dụng điện an toàn, phòng, chống cháy nổ, nghiêm túc chấp hành luật giao thông đường bộ, nhất là đối với các em học sinh.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị thị xã phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị thị xã đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, nhân dân tổ dân phố số 5. Đồng chí mong muốn toàn thể nhân dân tổ dân phố tiếp tục đồng lòng, xây dựng đời sống ổn định và từng bước phát triển, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chung sức xây dựng đô thị văn minh; phát huy dân chủ, chấp hành pháp luật; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; đồng thời tiếp tục triển khai hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; trọng tâm là thực hiện Đề án “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị”, đề án “Sa Pa sạch” trên địa bàn, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”… Nhân dịp này đồng chí cũng tặng hoa và quà cho nhân dân tổ dân phố số 5.

Năm 2023, có 146 hộ gia đình của TDP số 5 được công nhận là gia đình văn hóa; 02 hộ dân của được nhận giấy khen là gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Phi Yến - UBND phường Hàm Rồng