Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy nắm tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại phường Hàm Rồng

Chiều ngày 22/02/2024, đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng BTG Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã; đồng chí Lý Thanh Hoà - Thị uỷ viên, Phó Chủ nhiệm TT UBKT Thị uỷ có buổi làm việc với Đảng uỷ Phường Hàm Rồng để nắm tình hình trước, trong và sau Tết.

Quang cảnh Hội nghị

Theo Báo cáo, trước Tết Giáp Thìn, phường đã ban hành các văn bản chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn “vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và mừng thọ cho người cao tuổi; vận động nhân dân trang trí đường làng, ngõ xóm sáng, sạch, đẹp trong dịp Tết; không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Sau tết, tổ chức trồng 200 cây Anh Đào tại dọc đường tránh quốc lộ 4D; công tác tái giảng được thiện hiện nghiêm túc, tỷ lệ chuyên cần các cấp học đảm bảo sỹ số.... chỉ đạo phân công lực lượng tham gia chữa cháy rừng và triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ quý I cũng như cả năm 2024.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng BTG Thị uỷ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng BTG Thị uỷ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân phường đã nỗ lực cố gắng, tổ chức đón tết Giáp Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong phường cần bắt tay ngay vào thực hiện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm; trước hết, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác PCCCR, phấn đấu không để xảy ra cháy rừng trên địa bàn; công tác tuyển quân năm 2024, đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu giao...
    Xác định năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch 5 năm giai đoạn 2020 - 2025 mà mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra. Cấp ủy, chính quyền phường cần rà soát, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm theo từng tháng, quý để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, có giải pháp kịp thời, hiệu quả, giải quyết tháo gỡ dứt điểm gắn với tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhất là đối với những nội dung, vấn đề còn vướng mắc, phức tạp, tồn đọng kéo dài, những vấn đề phát sinh để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động, kiểm tra giám sát việc thực hiện quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quy hoạch trên địa bàn và thực hiện tốt các nhiệm vụ khi được cấp trên giao./.
Minh Hải - TTCT thị xã