Học viện Chính trị khu vực IV nghiên cứu thực tế tại thị xã Sa Pa

Chiều 23/10/2023, Thị uỷ Sa Pa tổ chức buổi gặp mặt chào mừng đoàn cán bộ và học viên lớp cao cấp LLCT K16B06-ST, khoá 2022-2024 tại tỉnh Sóc Trăng do nhà giáo ưu tú, tiến sỹ Huỳnh Thanh Quang - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV làm trưởng đoàn đến nghiên cứu thực tế tại thị xã Sa Pa.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Nhạn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ; chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị uỷ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã đã trao đổi một số vấn đề trong công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận (đặc biệt là mô hình tuyên vận của địa phương); công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong vùng đồng bào dân tộc. Bên cạnh đó, chia sẻ giải pháp phát triển du lịch gắn với phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc đang sinh sống trên địa bàn thị xã; kết nối tour, tuyến du lịch với các địa điểm trong tỉnh, Công tác đối ngoại thị xã trong những năm qua. Đồng thời, trao đổi về công tác nắm bắt tình hình tư tưởng chính trị của đảng viên và nhân dân…

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc TTCT thị xã đã trao đổi một số vấn đề tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc nhà giáo ưu tú, tiến sỹ Huỳnh Thanh Quang - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của thị xã Sa Pa trên mọi phương diện; đồng thời, đề nghị thành viên lớp cao cấp lý luận chính trị tiếp tục học tập, nghiên cứu trên cơ sở từ thực tế gắn lý luận với thực tiễn ở cơ sở nghiêm túc học tập kinh nghiệm của thị xã Sa Pa để có ứng dụng vào thực tế ở từng địa phương, đơn vị công tác cũng như viết bài tiểu luận nhằm đánh giá và rút ra những cách làm hiệu quả trong xây dựng Đảng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Sa Pa tích cực thông tin tuyên truyền và lan tỏa cách làm hay của Sa Pa.

Nhân chuyến nghiên cứu thực tế tại thị xã Sa Pa đoàn công tác Học viện Chính trị khu vực IV kết hợp Thị uỷ Sa Pa đã tổ chức trao 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tốt của Trường PTDT BT THCS Hàm Rồng và Trường Tiểu học Hàm Rồng (ảnh trên). Đây là những phần quà thiết thực, thể hiện sự quan tâm, san sẻ yêu thương, giúp học sinh vượt lên khó khăn học tốt, trong năm học 2023 - 2024.

Minh Hải - BTG Thị uỷ