Hội nghị bốc thăm danh sách người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023

Sáng ngày 02/3/2023, Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ Sa Pa tổ chức Hội nghị bốc thăm danh sách người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023. Dự Hội nghị chứng kiến buổi bốc thăm có đồng chí Phan Đăng Toàn - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ Sa Pa, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; đồng chí Thào Seo Páo - Uỷ viên UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng phòng Nghiệp vụ III; Đại diện Ban Tổ chức Thị uỷ; UB MTTQ thị xã; Thanh tra thị xã; các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm; Uỷ viên chuyên trách, chuyên viên cơ quan UBKT Thị uỷ.

Toàn cảnh Hội nghị

Tiêu chí lựa chọn người được bốc thăm xác minh là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm (thuộc diện Ban Thường vụ Thị uỷ quản lý) và trong các chi, đảng bộ trực thuộc Thị uỷ quản lý. Trừ các trường hợp: Người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên).

Việc bốc thăm ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 của Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ Sa Pa được thực hiện đúng trình tự, thủ tục, bảo đảm tính dân chủ, công khai, khách quan, minh bạch. Thông qua hoạt động này, cơ quan chức năng kịp thời ngăn ngừa, phát hiện xử lý hành vi vi phạm, khuyết điểm trong kê khai tài sản, thu nhập, đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập. Kết quả bốc thăm có 10 tổ chức, cơ quan, đơn vị và 20 người có nghĩa vụ kê khai thuộc đối tượng xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 được lựa chọn, trong đó 05 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ xã, phường; 05 đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND xã, phường; 10 đồng chí là Trưởng, Phó Trưởng phòng cơ quan, đơn vị/.

Nguyễn Thị Lanh – UBKT Thị uỷ Sa Pa